Nhiều giáo viên thường dành quá nhiều thời gian và năng lượng trau chuốt cho nội dung bên trong khóa học mà quên mất nội dung giới thiệu về khóa học online cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới quyết định có hay không đăng ký khóa học của học viên. Dưới đây là 5 mẹo viết nội dung để giúp bạn hoàn thiện tốt hơn phần giới thiệu về khóa học trên nền tảng Hachium.

Dù là một website chung về trường dạy học online hay một đoạn mô tả về khóa học chung, bạn cũng cần lấy nhu cầu thiết yếu của khách hàng làm trọng tâm nội dung, từ đó biến khóa học của bạn trở thành giải pháp cho vấn đề của họ. Hay nói cách khác, bạn cần làm nổi bật được 2 điều sau: giá trị khóa học của bạn đối với học viên và tính cấp thiết phải đăng ký ngay khóa học này.

#1: Xác định chính xác khách hàng mục tiêu

Khóa học của bạn không thể là giải pháp hoàn hảo cho tất cả mọi người, vì vậy trước khi viết nội dung giới thiệu khóa học, bạn cần xác định chân dung khách hàng mục tiêu của mình là ai trên các yếu tố như:

– Khóa học dành cho người mới bắt đầu hay người đã nắm được kiến thức cơ bản?

– Mục tiêu cuối cùng của khóa học trực tuyến của bạn là gì?

– Ai là khách hàng lý tưởng của bạn?

– Khóa học này không dành cho ai?

Trả lời được càng nhiều câu hỏi và càng chi tiết, chân dung khách hàng bạn cần sẽ hiện ra càng rõ ràng. Sau khi nhận diện được khách hàng mục tiêu, bạn đã hoàn thành được hai mục tiêu chính:

Một là: Khách hàng mục tiêu của bạn sẽ tự nhận ra bản thân họ khi xem mục “khóa học này dành cho ai”

Hai là: Bạn sẽ phải hoàn lại phí cho ít người hơn, bởi vì một khách hàng tiềm năng nếu nhận thấy họ không nằm trong diện của khóa học này sẽ ít có khả năng mua sản phẩm của bạn.

5 mẹo viết nội dung giới thiệu khóa học online trở nên “hấp dẫn” hơn

#2: Cấu trúc nội dung thú vị, tránh bị nhàm chán

Khi tìm hiểu, các học viên thường có xu hướng nhìn sơ qua một lượt xem nó có giá trị gì không trước khi tìm hiểu sâu hơn. Chính vì vậy, nếu trang giới thiệu chi tiết khóa học của bạn không có gì thú vị, họ sẽ nhanh chóng bỏ đi và chuyển sang một trang khác.

Đây là một số gợi ý giúp cấu trúc nội dung trở nên hấp dẫn hơn:

1: Sử dụng tiêu đề thật rõ ràng.

Chia nhỏ nội dung thành các phần khác nhau. Bằng cách này, học viên của bạn sẽ biết điều gì đang đợi họ khám phá và thôi thúc họ tiếp tục đọc nội dung trên trang.

2: Sử dụng kích thước và màu sắc khác nhau.

Một đoạn chữ liên tục sẽ khiến khách hàng khó chịu và click sang trang khác ngay lập tức. Bạn nên chia nhỏ nội dung ra bằng các loại văn bản khác nhau giúp người đọc dễ nhìn và từ đó níu chân họ lâu hơn.

3: Tạo khoảng trống để trang dễ đọc hơn.

Khoảng trống thích hợp sẽ giúp độc giả không bị quá tải  khi đọc quá nhiều nội dung.

4: Thêm hình ảnh để chia nhỏ các văn bản.

Hình ảnh không những giúp trang bán hàng của bạn trở nên dễ chịu hơn mà còn thu hút người đọc – hãy chắc chắn phụ đề minh họa cho hình ảnh đó thật thuyết phục.

#3: Luôn tìm cách để khách hàng vượt qua trở ngại

Khách hàng nhìn chung thường luôn có những rào cản trong tư tưởng dẫn tới hạn chế việc đưa ra quyết định đăng ký khóa học. Bởi vậy, trong nội dung giới thiệu khóa học, việc cần làm là xua đi mọi rào cản tâm lý của khách hàng  và lập trình cho họ thấy khóa học đó là tất cả những gì họ cần để giải quyết vấn đề.

5 mẹo viết nội dung giới thiệu khóa học online trở nên “hấp dẫn” hơn

Đây là 4 rào cản thường gặp:

1: Khóa học này rất đắt.

Nếu bạn không khéo léo nhấn mạnh giá trị của khóa học, độc giả có thể cho rằng số tiền bỏ ra không đáng với giá trị mang lại. Bạn có thể chứng minh giá trị khóa học bằng lối diễn đạt như: “Thông tin trong khóa học này có giá trị trên 900$, nhưng tôi chỉ bán nó với  giá 150$”

2: “Tôi có thể tự học.”

Trong thời đại Internet, ai cũng có thể học được một cách cơ bản bất cứ điều gì họ thích một cách trực tuyến và miễn phí. Tuy nhiên, điều này không áp dụng đối với các khóa học trực tuyến. Các khóa học trực tuyến là lối đi tắt cho thành công ở tương lai. Đó là những gì bạn phải nhấn mạnh trong trang bán hàng của mình. Ví dụ: “Tôi mất đến 2 năm để nắm vững khái niệm này, và giờ đây bạn sẽ đạt được nó chỉ trong ba tuần.”

3: “Tại sao tôi phải mua của bạn khi một ai đó đang bán khóa học tương tự?”

Nhiều giáo viên cảm thấy mình không đủ giỏi như các chuyên gia kỳ cựu đang bán khóa học cùng chủ đề với mình. Học viên cũng không tránh khỏi có những suy nghĩ như vậy. Vì vậy, bạn cần chứng minh khóa học của mình hiểu và có thể giúp học viên đạt được mục tiêu dù không phải chuyển gia giảng dạy trong lĩnh vực nhiều năm.

4: “Sao tôi phải tin bạn?”

Xây dựng lòng tin trực tuyến là vấn đề then chốt của giai đoạn học viên quyết định đăng ký. Cảm nhận của khách hàng (testimonial) trước đó là một cách hiệu quả để xây dựng và củng cố lòng tin từ phía người mua hàng.

#4: Sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng

Gửi thông điệp kêu gọi hành động, đúng như nghĩa đen của nó, thúc giục người mua thực hiện hành động ngay sau khi xem hình ảnh hoặc đọc chú thích. Đơn giản có thể là: “Đăng ký ngay!” hoặc “Bạn sẽ có 10 ngày học thử miễn phí”

5 mẹo viết nội dung giới thiệu khóa học online trở nên “hấp dẫn” hơn

#5: Sử dụng ngôn ngữ lợi ích

Ngôn ngữ lợi ích trình bày khóa học hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của độc giả. Thay vì nói rằng, “Tôi mang đến cho bạn khối kiến thức vô cùng giá trị trong vòng 5 giờ mà tôi đã phải dành 2 tháng để chuẩn bị!” Bạn có thể nói “Sau khi tham gia khóa học này bạn sẽ có thể làm được X từ đó nhận được Y và Z.”

Tổng kết lại, hãy đảm bảo rằng nội dung giới thiệu khóa học của bạn tập trung hướng vào lợi ích mà khách hàng có thể nhận được và giá trị cốt lõi khóa học có thể mang đến cho họ. Chỉ như thế mới đủ khả năng thuyết phục khách hàng của bạn nhanh chóng đưa ra quyết định đăng ký học khóa học của bạn.