Ok, ngay lúc này bạn đã có khóa học và website dạy học trực tuyến của riêng mình rồi, vậy bạn sẽ phải làm gì tiếp theo? Đây chính là lúc mà bạn phải kéo các lượt truy cập về trường của mình và thuyết phục những học viên tiềm năng đăng ký vào khóa học của bạn! Nếu bạn là người lần đầu kinh doanh khóa học trực tuyến hay đã từng có kinh nghiệm với thương mại điện tử, bạn nên tìm hiểu nhiều cách khác nhau để quảng bá khóa học của mình.

1. Email Marketing

Email là một trong những kênh hiệu quả nhất để thu hút khách hàng mới. Và mặc dù các kênh như Google Search có thể mất một thời gian để bắt đầu tạo lưu lượng truy cập tự nhiên, Email marketing có thể đem lại kết quả ngay. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng email để quảng cáo cho cửa hàng của bạn.

quảng bá khóa học

Bạn không cần phải dành ra cả đống thời gian để viết và gửi email. Hãy thiết lập một loạt các chiến dịch email tự động được thiết kế để tăng doanh thu của bạn. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn, chẳng hạn như:
– Gửi email cho những người đăng ký mới và khuyến khích họ mua hàng.
– Gửi email cho khách hàng mới một email sau khi mua để làm họ vui lòng và khuyến khích họ mua thêm.

2. Affiliate Marketing

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kiếm doanh thu và bạn không còn nhiều tiền để thuê thêm nhân viên bán hàng hay nhân viên marketing ? Hãy cân nhắc thêm chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) vào trường học trực tuyến của bạn. Chương trình tiếp thị liên kết cho phép người khác đi quảng bá sản phẩm của bạn và nhận lại hoa hồng. Bạn chỉ phải trả tiền khi họ tạo ra đơn hàng cho bạn.

quảng bá khóa học

Xem thêm : Tính năng Affiliate trên nền tảng Hachium

3. Facebook Marketing

Việt Nam có tới trên 60 triệu tài khoản Facebook, đứng thứ 7 thế giới. Là một nền tảng quảng cáo, nó cung cấp các tùy chọn vô cùng chất lượng để chạy các quảng cáo trả tiền, đặc biệt là Facebook Custom Audiences, là một cách hữu ích để quảng cáo một sản phẩm.

quảng bá khóa học

Với Facebook Custom Audiences, bạn có thể quảng cáo cho khách truy cập trang web của bạn hoặc người đăng ký email. Các quảng cáo này thường khá hiệu quả vì bạn biết nhiều hơn về người mà bạn đang nhắm mục tiêu và có thể điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp.

Ngoài ra, trên fanpage Facebook của bạn, bạn có thể thêm phần “Cừa hàng” vào – thêm hình ảnh khóa học và đặt giá khóa học sẽ khiến người theo dõi biết đến các sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được xem như là cách thức marketing online hiệu quả nhất hiện nay. Nếu website của bạn xuất hiện trên Google và tất cả các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ sở hữu một lượng truy cập lớn miễn phí từ internet – từ đó bạn có thể có được một lượng khách hàng lớn và tăng doanh số bán hàng.

quảng bá khóa học

Những người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm thường là những khách hàng tiềm năng bởi rất có thể họ đang thực sự có nhu cầu, do vậy, nếu website của bạn không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, bạn đã bỏ lỡ những khách hàng tốt nhất, cũng là bỏ lỡ một nguồn thu lớn.

5. Marketing truyền miệng

Marketing truyền miệng (Word of Mouth) là một trong những phương pháp Marketing cổ nhất. Marketing truyền miệng là việc những người khác nói về sản phẩm của bạn theo hướng có lợi cho sản phẩm của bạn và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức và quyết định mua hàng của khách hàng.

quảng bá khóa học

6. Tiếp cận bằng blog

Viết blog là một cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm của bạn. Với cách tiếp cận đúng, viết blog có thể là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập và xây dựng hình ảnh sản phẩm của bạn.

quảng bá khóa học

Trên thực tế, một nghiên cứu của HubSpot cho thấy bạn càng viết nhiều blog, thì lưu lượng truy cập trang web của bạn càng tăng.

7. Mạng xã hội video – YouTube

YouTube đã trở thành một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới để tìm kiếm nội dung mới. Hơn thế nữa, các video trên YouTube cũng có thể xuất hiện hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm như Google – một nguồn truy cập không thể bỏ qua.

quảng bá khóa học

Bạn có thể tung trailer cho khóa học mình hoặc bài giảng giới thiệu khóa học của mình hoặc bài giảng đầu tiên lên để kích thích sự tò mò của các khán giả.

Hy vọng qua bài viết Hachium đã cung cấp cho bạn các cách đơn giản cũng như hiệu quả nhất giúp bạn quảng bá khóa học trực tuyến của mình tiếp cận nhiều hơn đến với các đối tượng học viên tiềm năng.

Để tìm hiểu thêm về các cách kinh doanh khóa học trực tuyến khác. Vui lòng để lại email, Hachium sẽ gửi cho bạn e-book hướng dẫn kinh doanh khóa học trực tuyến ngay hôm nay!