Dạy học trực tuyến là phương pháp mới được nhiều đơn vị trường học áp dụng hiện nay. Giảng dạy trực tuyến đem lại nhiều sự tiện ích và không kém hiệu quả cho cả thầy cô và học sinh. Phương pháp này có thể sử dụng cho hầu hết cấp học như trung học cơ sở, trung học phổ thông hay tiểu học. Bài viết hôm nay Hachium sẽ giới thiệu đến bạn đọc kho bài giảng trực tuyến tiểu học hay, bổ ích.

1. Khi nào nên triển khai bài giảng trực tuyến tiểu học?

Dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học đem lại nhiều lợi ích tích cực. Tuy nhiên nhà trường, thầy cô chỉ nên thực hiện khi chuẩn bị đầy đủ và có kế hoạch cụ thể. Bởi lẽ đối tượng học tập là các em học sinh có độ tuổi còn khá nhỏ.

Do vậy việc tiếp cận với các thiết bị công nghệ phải phụ thuộc vào cha mẹ. Khi có kế học thực hiện bài giảng trực tuyến tiểu học, nhà trường nên thông báo trước với phụ huynh để đảm bảo việc dạy học thuận lợi nhất.

bài giảng trực tuyến cấp tiểu học

Phụ huynh nên chuẩn bị thiết bị công nghệ và giúp trẻ sử dụng

Tiếp theo khi triển khai dạy học trực tuyến thầy cô nên đảm bảo chuẩn bị bài giảng phù hợp nhất. Nội dung là những yếu tố cốt lõi giúp các em dễ tiếp thu, từ đó hoàn thành nội dung căn bản để lên lớp. Một tiết học nên đảm bảo thời gian không quá 35 phút để tránh các em thấy nhàm chán. Hơn nữa các cô nên có giờ giải lao để học sinh được nghỉ ngơi, lấy lại sự tập trung vào nội dung học tiếp theo.

bài giảng trực tuyến ở tiểu học

Tổ chức giảng dạy trực tuyến cần thầy cô chuẩn bị kế hoạch và phương tiện dạy học

Cuối cùng chỉ thực hiện dạy và học trực tuyến khi đáp ứng được những điều kiện khác như:

 • Đề ra kế hoạch cụ thể cho việc dạy và học trực tuyến phù hợp với độ tuổi.
 • Sử dụng nhiều phương pháp dạy mới lạ, thích hợp.
 • Có sự tương tác tốt giữa người học và người dạy.
 • Nên có sự tương tác giữa giáo viên và gia đình để hỗ trợ quá trình dạy học tốt hơn.

2. Học sinh lớp 1 có thể học trực tuyến hay không?

Học sinh lớp 1 còn khá non nớt chắc chắn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ khi tham gia các bài giảng trực tuyến. Khi tham gia lần đầu các em sẽ mất thời gian để làm quen với thiết bị công nghệ cũng như phương pháp dạy học mới này. Chính vì vậy cha mẹ nên hỗ trợ con cái khi sử dụng thiết bị công nghệ. Đồng thời, giáo viên cũng nên dẫn dắt các em một cách kỹ càng để trẻ dễ thích nghi.

bài giảng trực tuyến cho học sinh tiểu học

Học sinh lớp 1 có thể tham gia học trực tuyến dưới sự hỗ trợ của phụ huynh

Khi trẻ tham gia học trực tuyến sẽ giúp rèn luyện tính tự giác, tinh thần tự học, nghiên cứu bài trước khi lên lớp. Thêm vào đó học sinh cũng sẽ phát triển được nhiều kỹ năng mới: kỹ năng mềm hay khả năng tự giải quyết vấn đề, tư duy độc lập.

3. Đề cao tương tác để nâng cao hiệu quả dạy trực tuyến tiểu học

Sự thành công của một bài giảng trực tuyến tiểu học phụ thuộc rất lớn vào tương tác giữa giáo viên và học sinh. Nếu bài giảng không khơi gợi được hứng thú của các em thì việc truyền đạt kiến thức tất nhiên không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Vì vậy, thầy cô cần có phương pháp thích hợp khuyến khích sự tham gia phát biểu ý kiến của học sinh. Đặc biệt trước mỗi bài học thầy cô cần đề ra kế hoạch thời lượng, dung lượng kiến thức, thời gian nghỉ, các hoạt động giải trí liên quan đến bài học đi kèm…

online lectures for primary school

Thầy cô nên khuyến khích trẻ nêu ý kiến cá nhân

Ngoài việc chú ý đến tương tác với học sinh trong lớp học thì thầy cô cần có trao đổi với phụ huynh để giúp việc dạy trực tuyến thành công. Giáo viên nên chuẩn bị phiếu điểm, phiếu đánh giá để cha mẹ nắm được tình hình học tập của con. Từ đó, giáo viên và phụ huynh sẽ đề ra phương án phù hợp nhất để giúp đỡ con cái học tập tốt hơn.

4. Tổng hợp bài giảng trực tuyến tiểu học

Bài giảng trực tuyến tiểu học còn khá mới lạ với nhiều người nên chắc hẳn bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ khi thực hiện. Hachium đã sưu tầm những bài giảng trực tuyến cho lớp 1, 2 ,3 4, 5 hay nhất để bạn đọc tham khảo.

4.1. Bài giảng trực tuyến lớp 1

Xem chi tiết các bài học tại https://hachiumblog.tempurl.host/day-hoc-lop-1-truc-tuyen/

4.2. Bài giảng trực tuyến lớp 2

 • Toán lớp 2

Bài 1

Bài 2

 • Tiếng Việt lớp 2

Bài 1

Bài 2

 • Tiếng Anh lớp 2

Unit 1

Unit 2

4.3. Bài giảng trực tuyến lớp 3

 • Toán lớp 3

Bài 1

Bài 2

 • Tiếng Việt lớp 3

Bài 1

Bài 2

 • Tiếng Anh lớp 3

Unit 1

Unit 2

4.4. Bài giảng trực tuyến lớp 4

 • Toán lớp 4

Bài 1

Bài 2

 • Tiếng Việt lớp 4

Bài 1

Bài 2

 • Tiếng Anh lớp 4

Unit 1

Unit 2

4.5. Bài giảng trực tuyến lớp 5

 • Toán lớp 5

Bài 1

Bài 2

 • Tiếng Việt lớp 5

Bài 1

Bài 2

 • Tiếng Anh lớp 5

Unit 1

Unit 2

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những bài giảng trực tuyến tiểu học hay và bổ ích cho học sinh. Hy vọng những chia sẻ trên của Hachium sẽ có ích cho bạn đọc.