Bạn có biết câu ngạn ngôn “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi với bạn”? Câu nói này đúng trong nhiều hoàn cảnh nhưng có vẻ không hợp lý trong kinh doanh. Con người phải trải qua “phân công” và “chuyên môn hoá” là để mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ theo sở trường của mình và có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, trong kinh doanh cũng như đối với việc triển khai đào tạo trực tuyến, chúng ta luôn đề cao sự liên kết và hợp tác giữa nhiều bên để đạt được mục đích chung.

Khi bắt đầu kinh doanh khoá học trực tuyến, điều đầu tiên Hachium khuyên bạn nên làm là xem xét kỹ lưỡng những gì cần làm và so sánh với nguồn lực có sẵn. Hãy làm những gì bạn giỏi nhất và đi tìm đối tác giúp bạn đảm nhận các công việc còn lại. Vậy đối tác bạn cần có là ai? Hachium sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây:

Các đối tác cần thiết khi triển khai đào tạo trực tuyến

1. Quay, dựng video bài giảng

Nếu bạn đang giảng dạy hoặc có hiểu biết về vấn đề này thì cứ tự tin chủ động làm. Nếu không, bạn có chắc mình đủ thời gian dành cho công việc này? Video chất lượng tốt yêu cầu rất nhiều công cụ chuyên dụng như máy quay, chân máy, ánh sáng, hậu trường,… Chi phí đầu tư cho các thiết bị trên khá lớn và đòi hỏi nhiều thời gian chọn lọc. Mặt khác, chỉnh sửa và dựng clip cũng chiếm của bạn kha khá quỹ thời gian trong ngày.

Tiêu tốn nguồn lực vào những việc bạn không chuyên là không cần thiết. Người lãnh đạo giỏi cần biết cách phân quyền và giao việc, hãy làm điều đó vì lợi ích chung của khoá học. Sau đó, bạn có thể dành thời gian để trau chuốt cho nội bài giảng, chăm sóc học viên hoặc nghĩ về các kế hoạch tiếp theo. Vì vậy, hãy cân nhắc cẩn thận và tìm cho mình đối tác quay dựng và bạn tin tưởng để thực hiện sản phẩm tâm huyết của mình.

Tiêu chí chọn đối tác quay, dựng video:

 • Công cụ chuyên nghiệp
 • Uy tín, danh tiếng
 • Sản phẩm trước đây
 • Khách hàng cũ
 • Giá cả dịch vụ

Bạn có thể tham khảo Life Studio, ở đây có chất lượng quay tốt, dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ chăm sóc tận tình.

Các đối tác cần thiết khi triển khai đào tạo trực tuyến

2. Marketing online

Tương tự, nếu không chuyên về mảng Marketing mà cụ thể là Marketing Online, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để học hỏi. Mặt khác, nếu bạn quyết tâm tự làm nhưng thời gian, điều kiện bị hạn chế thì kết quả vẫn không đạt được (dù chi phí bỏ ra có thể tốn kém hơn đi thuê ngoài). Để làm Marketing online hiệu quả, bạn cần bỏ tâm trí và thời gian hoàn toàn vào đó.

Ngược lại, khi đi thuê các bên dịch vụ tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi báo cáo kết quả quảng cáo. Thời gian tiết kiệm được hãy dành cho việc bạn làm tốt như lên kế hoạch bài giảng tiếp theo, khoá học mới hoặc chuẩn bị tài liệu hỗ trợ học viên dùng cho Marketing. Mặt khác, với các bên làm dịch vụ chuyên nghiệp, họ có sẵn nguồn lực nên chi phí thấp hơn khi bạn tự chạy quảng cáo.

Tiêu chí chọn đối tác Marketing Online:

 • Giá cả hợp lý
 • Kinh nghiệm
 • Khách hàng cũ

Hachium gợi ý Delta Agency có uy tín hoạt động chuyên nghiệp và dịch vụ chất lượng cao cho bạn tham khảo. Hãy cân nhắc vì hiện có rất nhiều đại lý truyền thông nhận làm Marketing Online cho doanh nghiệp. Nếu kết quả hoạt động của họ không tốt mà không cải thiện, bạn hoàn toàn có thể dừng hợp đồng và lựa chọn bên khác.

Các đối tác cần thiết khi triển khai đào tạo trực tuyến

3. Công nghệ

Để triển khai đào tạo trực tuyến, điều cần thiết nhất là nền tảng công nghệ. Đây là yếu tố quan trọng vì nền tảng phải ổn định thì khoá học mới chạy tốt và không gặp trục trặc khi học viên đăng ký học tập. Mặt khác, do ngày càng nhiều công ty công nghệ tham gia vào lĩnh vực này nhưng mỗi nền tảng họ đưa ra lại có ưu nhược điểm khác nhau và không phải nền tảng nào cũng phù hợp sử dụng cho giáo dục.

Ngoài ra, do tính năng sản phẩm khác biệt, nguồn lực của đội ngũ, chính sách ưu đãi khác nhau mà mỗi bên sẽ có các mức giá chênh lệch. Trước khi quyết định ngân sách cho việc thuê nền tảng công nghệ, bạn phải so sánh và tìm ra điểm khác biệt đó. Đừng để bài toán về giá cả dẫn đến lựa chọn sai lầm nhé!

Vì bạn phải cân nhắc thật kỹ khi tìm đối tác công nghệ, hãy gạch đầu dòng các tiêu chí chọn lựa:

 • Tính năng
 • Giá cả
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng
 • Đội ngũ kỹ thuật
 • Sản phẩm có phù hợp cho giáo dục không.

Với các nền tảng công nghệ chuyên biệt cho đào tạo như Hachium sẽ có tích hợp cả các công cụ Marketing cùng nhiều tính năng chuyên biệt cho bài giảng và bài kiểm tra. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và sản phẩm của Hachium, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc email: [email protected]

Trên đây là 3 đối tác chủ yếu của khi xây dựng khoá học online. Tuỳ theo nguồn lực bạn có, nhu cầu về đối tác thuê ngoài sẽ khác nhau. Nhưng trước khi đưa ra quyết định, hãy nhớ chọn lọc thật kỹ và thảo luận để cùng đạt lợi ích chung tốt nhất.