Đạt doanh thu trên 400 triệu chỉ trong vòng chưa đầy 5 ngày kể từ khi khai giảng website kienthuccrypto.net dạy về đầu tư trong thị trường crytocurrency. Với nền tảng về marketing vững chắc, kèm với đó là kiến thức sâu rộng về cách vận hành của thế giới tiền mã hóa – crypto-currency, anh Hỉ đã không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình kinh doanh những khóa học trực tuyến của mình.

Tuy vậy, với hệ thống nền tảng không thực sự phù hợp trước đây, khi phải vận hành một website dạy học trực tuyến trên nền tảng WordPress, vốn không dành cho mục đích này, anh Hỉ đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đẩy mạnh và phát triển trường Kiến Thức Crypto của mình.

Câu chuyện thành công: Văn Thượng Hỷ - sáng lập kienthuccryto.net

Khó khăn

Với dự định ban đầu là chia sẻ kiến thức về tiền mã hóa tới tất cả mọi người, anh Hỉ đã không gặp nhiều khó khăn khi dùng WordPress để đăng tải các nội dung kiến thức dưới dạng text hay video. Tuy nhiên, mọi cản trở bắt đầu đến khi có học viên có mong muốn mua một khóa học trực tuyến.

Vấn đề đầu tiên chính là việc tạo một khóa học thực sự, nếu như WordPress hỗ trợ rất tốt việc thể hiện từng nội dung đơn lẻ thì nền tảng này thực sự tồi khi dùng để đăng tải một khóa học với nhiều bài giảng khác nhau. Một mặt hạn chế khác mà ít plug-in khắc phục được là giao diện học tập của học viên trên WordPress. Chính những điều này đã hạn chế rất nhiều khả năng truyền đạt Kiến Thức Crypto đến mọi người.

Bên cạnh đó, các phương thức thanh toàn gần như được thực hiện hoàn toàn ngoài hệ thống. Không có một plug-in nào hỗ trợ đủ tốt các phương thức phù hợp với người Việt. Chính điều này đã làm hạn chế lớn đối với việc tiếp cận khách hàng của anh.

Câu chuyện thành công: Văn Thượng Hỷ - sáng lập kienthuccryto.net

Giải pháp

Sau khi tìm tòi và trải nghiệm một thời gian đủ lâu, chính xác là sau 2 tháng kể từ khi đăng kí dùng thử, anh Hỉ đã quyết định chuyển toàn bộ khóa học của mình sang nền tảng Hachium. Bởi lẽ, Hachium đã hỗ trợ anh một nền tảng lưu trữ, quản lý khóa học cũng như học viên hiệu quả. Thay vì đăng tải từng bài học đơn lẻ dưới dạng blog, giờ đây anh đã có thể tự tạo một khóa học với đầy đủ nội dung và dễ dàng tùy chỉnh, thiết kế theo đúng ý của mình.

Không chỉ có vậy. Với Hachium, việc thanh toán của website Kiến Thức Crypto trở nên thật dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, quản trị trường đã có thể tích hợp những phương thức thanh toán tốt nhất, phù hợp nhất với các đối tượng học viên khác nhau. Cho dù đó là việc dùng thẻ tín dụng, thẻ ATM hay COD, trả tiền qua điện thoại,… Hachium đều có thể biến việc thanh toán tưởng chừng như đau đầu trở nên thuận tiện nhất cho học viên của Kiến Thức Crypto.

Kết quả

Sau khi hoàn toàn được giải phóng khỏi nỗi lo về các vấn đề liên quan tới nền tảng, anh Hỉ đã tập trung cho việc marketing khóa học của mình và đạt được kết quả gần như không tưởng với một khóa học trực tuyến: Chỉ trong vòng chưa đến 5 ngày, khóa học của anh đã vượt qua mức doanh thu 400,000,000 đồng.

Chia sẻ về điều này, anh Hỉ có một số lời khuyên tới những người đang có ý định giảng dạy trực tuyến: “Hãy tập trung đầu tư vào nội dung và hình thức của khóa học. Chỉ những khóa học, những sản phẩm thực sự chất lượng mới có khả năng đi vào lòng người. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu tâm tới việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Đừng bỏ ngỏ những người theo dõi bạn và có một chiến thuật đúng đăn trong kinh doanh. Tất cả sẽ giúp bạn dành chiến thắng trong một thị trường tuy không mới nhưng vẫn hiếm người thành công này. Chúc tất cả các bạn gặp nhiều may mắn!”

Bạn có thể tìm hiểu các câu chuyện thành công khác tại đây:

Anh Nguyễn Đức Việt – Giảng viên sáng lập trường học fedu.vn

Chị Trần Ngọc Hoài – Người sáng lập trường học nguonhocbong.com

Anh Nguyễn Hoàng Anh – Giảng viên tại học viện âm nhạc quốc gia và là người sáng lập hocsaotruc.vn

Anh Đỗ Ngọc Hân – Người sáng lập trường học tiếng Hàn trực tuyến