Chống chia sẻ tài khoản là trong những tính năng nổi bật của nền tảng Hachium. Như các bạn đã biết thì chia sẻ tài khoản cho nhiều người dùng chung là một vấn nạn luôn gặp phải trong học trực tuyến. Trong bài viết này Hachium sẽ hướng dẫn các bạn thao tác kích hoạt tính năng chống chia sẻ tài khoản học viên giúp phát hiện và ngăn chặn những tài khoản học viên có hành vi vi phạm. Rất tiếc tính năng này hiện tại chỉ đang được sử dụng trong gói dịch vụ Chuyên nghiệp của Hachium. Các bạn có thể truy cập vảo trang chủ của Hachium để biết thêm thông tin về các chính sách giá, còn bây giờ thì chúng ta bắt đầu thao tác nhé.

Bước 1: Đăng nhập trang Quản trị

Vẫn như thường lệ, việc đầu tiên chúng ta cần đăng nhập vào trang quản trị trường học. Bạn truy cập vào trang webite trường học trực tuyến của mình, sau đó đăng nhập tài khoản đã đăng ký trước đó và giao diện của trang quản trị sẽ xuất hiện.

Bước 2: Kích hoạt chế độ chống chia sẻ tài khoản học viên tự động

Trên giao diện trang quản trị, bạn nhấp chuột vào mục Cài Đặt (phía dưới góc trái màn hình), và tiếp tục lựa chọn mục Bảo Mật.

Hướng dẫn thay đổi cài đặt: Chống chia sẻ tài khoản

Để kích hoạt tính năng chống chia sẻ tài khoản khi học viên có dấu hiệu đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị bạn cần nhấp chuột để chuyển trạng thái từ Tắt thành Mở.
Sau đó bạn cũng cần phải điền số lượng thiết bị mà học viên có thể đăng nhập tài khoản.
Và nhớ nhấp Lưu để hoàn tất nhé.

Hướng dẫn thay đổi cài đặt: Chống chia sẻ tài khoản

Bước 3: Chống chia sẻ tài khoản học viên thủ công

Sau khi kích hoạt tính năng chống chia sẻ tài khoản tự động để thực hiện chặn học viên có hành vi chia sẻ tài khoản bạn vẫn có thể chặn các học viên vi phạm bằng cách thủ công.
Đầu tiên bạn cần xem những học viên đang đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau bằng cách nhấn vào dòng chữ Xem học viên đã đăng nhập nhiều thiết bị

Hướng dẫn thay đổi cài đặt: Chống chia sẻ tài khoản

Khi đó danh sách học viên sẽ hiện ra, bạn có thể nhìn thấy được từng học viên đã truy cập bao nhiêu thiết bị. Để xem chi tiết hơn thông tin bạn nhấp vào Chi tiết

Hướng dẫn thay đổi cài đặt: Chống chia sẻ tài khoản

Để chặn những học viên bạn chỉ cần nhấp vào mục Chặn học viên để thực hiện việc chặn học viên đó.

Hướng dẫn thay đổi cài đặt: Chống chia sẻ tài khoản

Như vậy Hachium đã hướng dẫn các bạn thao tác để kích hoạt tính năng chống chia sẻ tài khoản học viên.

Bạn có thể tham khảo bài viết xây dựng cấu trúc khóa học trực tuyến từ tốt đến tuyệt vời giúp bạn có thể hoàn thiện trường tuyến của mình một cách tốt nhất. Hachium chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công!