Nếu như bạn đã tạo và ra mắt khóa học của mình, làm thế nào để chuyển đổi những khán giả thành khách hàng của bạn khi họ không ở đó trong quá trình tạo và ra mắt khóa học? Sau đây, Hachium chia sẻ bạn một số mẹo tuyệt vời để chuyển đổi những nỗ lực của bạn thành doanh thu.

Chuyển đổi khán giả theo dõi bạn trở thành khách mua hàng

Chia sẻ sự biến đổi

Đội khi, thật khó để tỉnh táo vả nhìn nhận kết quả của một sự đầu tư. Bỏ qua rào cản đó của khán giả của bạn. Hãy vẽ ra một bức tranh về cuộc đời họ sẽ khác biệt ra sao khi họ đăng ký và học khóa học của bạn. Họ có thể khỏe hơn, thân hình đẹp hơn không? Họ có thể vẽ chuyên nghiệp và tự hào phô bày tác phẩm của mình không? Họ có thể tự tin lập trình và tăng lương tại công ty không?

Hãy đưa ra những ví dụ thực thế và chắc chắn về việc đời họ sẽ thay đổi như thế nào để rào cản và do dự ngăn học đăng ký khóa học của bạn. Họ sẽ phải chật vật mặc những chiếc quần jeans, không bao giờ đủ tự tin để khoe những bức tranh của mình, và dành 40 năm tiếp theo của cuộc đời trong phòng cố gắng học HTML một cách lộn xộn.

Một khi bạn giới thiệu điều đó với khán giả của bạn, họ sẽ có hai lựa chọn – một là đầu tư phát triển bản thân, hai là từ bỏ và phai mờ.

Chuyển đổi khán giả theo dõi bạn trở thành khách mua hàng

Chia sẻ những lời nhận xét

Không chỉ giữ lửa, khiến khán giản của bạn mong chờ trước khi ra mắt khóa học mà còn phải giữ được tương tác sau khi đã ra mắt. Đừng để những giây phút thăng hoa vụt tắt. Hãy trưng bày, khoe những lời khen ngợi từ các học viên đăng ký khóa học của bạn gần nhất trên các mạng xã hội hay email. Bạn cũng có thể thêm chúng vào trang bán hàng của bạn. Hãy để những lời khen ngợi, sự yêu mến hay lợi ích từ khóa học của bạn nói thay bạn.

Trưng bày những lời khen ngợi từ học viên có thể dẫn khách hàng đến với sản phẩm của bạn mà không cần sử dụng nút kêu gọi hành động. Phỏng vấn một trong những học viên tốt nhất của bạn và lấy lời khen từ họ sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Bạn có thể sử dụng số lượng học viên đăng ký đông đảo của bạn để tạo hiệu ứng đám đông và sự tin tưởng với những người còn đang do dự.

Chuyển đổi khán giả theo dõi bạn trở thành khách mua hàng

Retargeting với Facebook Ads và Email Marketing

Retargeting là công nghệ quảng cáo chỉ nhận diện khách hàng, những người đã truy cập website của bạn.

Nếu có ai đó ghé qua website của bạn, nhưng chưa chưa quyết định mua hàng, hãy thực hiện retargeting họ với những coupon hay những gói khuyến mại một lần. Nếu bạn do dự chi tiền cho Facebook ads, bạn có thể tag những người đăng ký của bạn vào trang bán hàng để chuyển đổi họ thành kahchs hàng.

Upsell sau khi ra mắt các khóa miễn phí

Một cách nhẹ nhàng để tăng doanh thu đó là upsell sau khi ra mắt một khóa miễn phí.

Hãy tặng những khóa học online miễn phí nhưng có giá trị cao để xây dựng mỗi quan hệ với khán giả của bạn. Sau đó, tung ra khóa học thu phí như một bước tiếp theo để có thể thành thạo một kỹ năng hay học hoàn thiện một kiến thức nào dành cho khán giả của bạn.

Ra mắt và tạo phễu

Nếu bạn đã xây dựng được một lượng khán giả cho mình, chúc mừng bạn đã quan giai đoạn khó khăn. Giờ là lúc bạn bắt đầu giúp khán giả của bạn nhận ra lợi ích mà khóa học của bạn sẽ đem lại Bạn biết rằng khóa học đó sẽ thay đổi cuộc đời học, và bạn chỉ cần giúp học hiểu ra điều đó thôi.  Nếu bạn đã nuôi dưỡng và xây dựng được sự tin tưởng với khán giả của mình thì quá trình bán hàng sẽ vô cùng dễ dàng và thú vị.