Ngày nay, với sự phát triển của phần mềm công nghệ, rất nhiều hệ điều hành đã được phát triển, trong đó có ba hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay đó là  Android, Windows, iOS. Với sự phát triển của Apple và hệ điều hành iOS, các phần mềm công nghệ luôn cố gắng phát triển sản phẩm của mình không chỉ thích hợp với Windows và Android mà còn với cả hệ điều hành iOS. Ngay cả những video cũng cần được chuyển đổi sao cho tương thích với các hệ điều hành khác nhau. Ở bài này, Hachium sẽ chia sẻ bạn phầm mềm HandBrake giúp chuyển đổi video tương thích với nhiều thiết bị sử dụng các hệ điều hành khác nhau.

Giới thiệu về HandBrake

HandBrake là phần mềm ứng dụng có thể chuyển đổi video MPEG thành một tệp video MPEG-4 thuộc các dạng.mp4, .avi, .ogm hoặc .mkv. Chương trình được rất nhiều người sử dụng để chuyển các đĩa DVD sang xem trên máy iPod, iPhone và QuickTime Player cho Mac.

Được phát triển cho BeOS, HandBrake giờ là phần mềm đa nền tảng, và có cho Linux, Microsoft Windows, Mac OS X, và hệ điều hành Solaris. Hơn nữa HandBrake là phần mền free , không mua bản quyền.

HandBrake được tích hợp nhiều chức năng:

  • Video supports x.264, mpeg-2, mpeg-4.
  • Audio supports AAC (chất lượng cao hơn mp3 nhưng dung lượng nhỏ hơn), mp3, AC3 , DTS, DTS-HD (âm thanh nén chất lượng cao)
  • Giao thức mã hóa audio : Stereo, Dolby Pro logic II (giả lập từ stereo), Dolby Surround, 6 channel discrete ( 6 kênh riêng biệt)
  • Subtitle : support nhiều kênh , có thể import từ file .srt bên ngoài.
  • OS : supports Windows 32bit, win 64bit , Mac OS X, Linux Ubuntu.

Sử dụng HandBrake để chuyển đổi Video

Sử dụng HandBrake vô cùng đơn giản vì đã được tích hợp sẵn các cài đặt trước để có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, vì vậy người dùng gần như không cần phải chỉnh sửa nhiều.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang HandBrake sau đó chọn phần Download và chọn cho mình phần mềm phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Chuyển đổi video và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau

Tiếp theo bạn chọn file video bằng cách chọn Folder và chọn file từ máy tính của mình hoặc kéo thả trực tiếp file vào vị trí chữ Or drop a file or folder here.

Chuyển đổi video và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau

Sau khi mở file video, bạn chỉ cần chọn Preset và chọn định dạng file video muốn xuất hoặc định dạng video tương thích với các hệ điều hành khác tại phần Devices. Cuối cùng chọn Browse để chọn thư mục đầu ra cho video của bạn.

Chuyển đổi video và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể chuyển đổi các video bài giảng của mình tương thích với các thiết bị và hệ điều hành khác nhau, giúp các học viên của bạn học tập hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo bài viết 7 cách để quảng bá khóa học trực tuyến để có thể bán khóa học của mình một cách hiệu quả hơn.