Bạn có thể là người có khả năng viết content cực hay và làm ra sản phẩm rất có giá trị trong lĩnh vực của mình. Nhưng nếu không có ai biết đến bạn thì sẽ thật vô nghĩa. Để có thế đưa mặt hàng và thương hiệu của bạn đến nhiều người hơn đối với kinh doanh trực tuyến, bạn cần tăng traffic cho website của bạn. Nói cách khác, bạn cần tăng lượng người truy cập vào website bán hàng của bạn.

Tuy nhiên, để tăng lượng truy cập thì nói dễ hơn làm. Không chỉ bạn mà rất nhiều website khác cũng đang cố gắng kéo traffic. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh online, đọc đến đây có lẽ sẽ khiến bạn hoang mang. Nhưng đừng lo lắng, ở bài này, Hachium chia sẻ một số phương pháp khuyên dùng để tăng lượng truy cập website sử dụng những công cụ quen thuộc.

Hướng dẫn tăng traffic cho website của bạn

Facebook Page

Việc sử dụng Facebook rất phổ biến hiện nay, vì vậy mà những doanh nhân kinh doanh online thường tạo Facebook Page để chia sẻ những cập nhật trong công việc kinh doanh của mình hoặc những bài đăng hữu ích từ trang web của mình. Facebook Page là một nơi có thể giúp những người thích học khóa học của bạn có thể theo dõi cập nhật tin tức về khóa học của bạn. Tạo Facebook Page rất đơn giản, tuy nhiên bạn nên lưu ý đến vẫn đề thương hiệu. Hãy sử dụng hình ảnh cũng như màu sắc nhất định để những người quan tâm bạn có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn

Facebook Group

Facebook Groups là một nơi khác với Facebook Page. Tại đây các bài đăng người khác đăng lên ai cũng có thể đọc được. Lập một Group trên Facebook là một công cụ tốt để xây dựng cộng đồng cho mình. Tuy nhiên, mục đích của bạn là tăng lượng truy cập vào website, vì vậy hãy dành thời gian tham gia các Group phù hợp và chia sẻ khóa học của mình để những người ở cộng đồng khác có thể biết đến bạn. Đừng quên đọc nội quy nhóm, vì có những Group không cho phép đăng bài quảng cáo cá nhân.Hơn nữa, bài đăng của bạn cũng cần cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người trong Group

Hướng dẫn tăng traffic cho website của bạn

Email

Bạn gửi và nhận email gần như hàng ngày, vì vậy đừng để nguồn tài nguyên này bị lãng phí. Hãy thêm phần thông tin và link dẫn tới website của bạn vào chữ ký ở mỗi email. Việc thêm thông tin website cũng sẽ kéo một lượng truy cập website mà không tốn thêm nhiều công sức.

Blog

Bạn sẽ cần phải viết một bài đăng blog và đăng lên những blog hay diễn đàn lớn và đưa bài đăng của bạn đến với những người học hoàn toàn mới, thậm chí có thể chưa biết đến bạn. Hãy tận dụng những diễn đàn hay blog mà bạn thường ghé thăm. Việc những thành viên trên diễn đàn hay blog lớn hứng thú với khóa học của bạn rất quan trọng. Hãy chuẩn bị cho mình một nội dung bài viết mà có thể gây bất ngờ tới người đọc và không thể không tò mò mà click vào trang web của bạn.

Youtube

Youtube là một trong số những trang web lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, bạn cũng có thể tạo một video ấn tượng để kéo thêm lượng truy cập vào trang web của bạn. Để tăng lượng truy cập cho website, bạn có thể chèn đường link dẫn đến trang web trực tiếp trên video hoặc ở phần mô tả phía dưới video. Tuy nội dung video rất quan trọng, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua trau chuốt cho chất lượng video của mình. Có các cách để cải thiện chất lượng video như: Quay ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhất để tránh những bị vấn đề ánh sáng gây sao nhãng cho người xem; Lắp microphone ngoài để có được âm thanh sắc nét hơn. Nếu buộc phải dùng microphone của máy, hãy chắc rằng bạn nói đủ to, rõ ràng và không bị nhiễm tạp âm vào video; Chỉnh sửa video sao cho sinh động và thu hút; Hãy kêu gọi hành động ở cuối video bằng cách bảo người xem theo dõi kênh và vào xem website của bạn.

Hướng dẫn tăng traffic cho website của bạn

SEO

SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). Có thể hiểu SEO là phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

Affiliate

Bên cạnh các cách tăng traffic, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Affiliate Marketing trên nền tảng Hachium. Affiliate Marketing – hay còn gọi là tiếp thị liên kết – là hình thức bạn liên kết với người khác để bán khóa học, đổi lại bằng việc chia phần trăm doanh thu. Đối với kinh doanh giáo dục trực tuyến, bạn có thể đưa khóa học của bạn đến với nhiều học viên hơn dựa trên những học viên cũ. Hãy chọn ra những học viên tương tác nhiệt tình cũng như đã rất ấn tượng với khóa học của bạn để giúp bạn giới thiệu khóa học tới bạn bè của họ. Bằng cách này, bạn có thể tạo thêm nguồn thu nhập cho các học viên của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức lên các kế hoạch marketing và có thể tập trung vào phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Bên cạnh những cách kể trên, còn rất nhiều phương pháp khác để tăng traffic. Nhưng bạn không cần thiết phải sử dụng tất cả các phương pháp trên. Hãy chọn ra những phương pháp phù hợp nhất với đặc điểm, hình thức kinh doanh và khóa học của bạn.