Sau khi bạn tạo thành công trường học trên nền tảng của Hachium, hệ thống sẽ tự tạo một tên miền là tên miền con của Hachium cho trường học của bạn. Nhưng tên miền này hoàn toàn có thể thay đổi được. Sau đây, Hachium hướng dẫn bạn cách thay đổi và thêm tên miền cho trường học trực tuyến chọ của mình:

Để sửa tên miền thành tên miền con của Hachium:

1: Truy cập trang quản trị, vào mục trang web, chọn tên miền và nhấn nút Tạo tên miền

Thêm tên miền

2: Tại phần tạo tên miền con cho .hachium.com, bạn điền tên miền mình muốn sử dụng, sau đó nhấn Kiểm tra để kiểm tra xem tên miền đã được sử dụng chưa và nhấn tiếp Hoàn thành.

Thêm tên miền

Để tạo tên miền riêng, bạn cần làm theo các bước sau:

1: Tạo tên miền

Sau khi nhấn nút tạo tên miền, tại phần Bạn có muốn dùng tên miền không, bạn nhấn nút thành có, sau đó, giao diện sẽ chuyển sang phần nhập tên miền riêng. Tại đây bạn nhập tên miền muốn sử dụng và nhấn Kiểm tra để kiểm tra xem tên miền đã được sử dụng chưa, sau đó nhấn Hoàn thành.

Thêm tên miền

2: Tạo bản ghi CNAME:

Bản ghi CNAME ( Canonical Name) là bản ghi có chức năng gán nhiều hostname cho một địa chỉ IP,  tức là có cùng địa chỉ với giá trị được gán cho CNAME.

Ví dụ: Giả sử bạn có một máy chủ chứa các tài liệu online, và thường truy cập qua đường link khoahoc.hachium.com để xem các tài liệu trên máy chủ của mình. Khi bạn muốn xem tài liệu qua một đường link khác như enkulu.vn, bạn cần tạo thêm bản ghi CNAME để trỏ đường link enkulu.vn đến khoahoc.hachium.com. Như vậy, khi bạn truy cập vào trang enkulu.vn, bạn có thể xem cùng một nội dung như khi bạn truy cập vào trang khoahoc.hachium.com.

Để tạo bản ghi CNAME, bạn cần làm theo các bước sau:

Truy cập và đăng ký tài khoản trang https://www.cloudflare.com

Thêm tên miền

  • Đăng nhập và nhập tên miền bạn muốn sử dụng tại phần Add a website
  • Sau đó nhấn Scan DNS Records

Thêm tên miền

  • Tại phần chọn gói dịch vụ, bạn chọn gói Free và nhấn Confirm Plan để tiếp tục

Thêm tên miền

  • Kiểm tra lại các bản ghi DNS và nhấn tiếp Continue

Thêm tên miền

  • Sau đó, Cloudflare sẽ cung cấp cho bạn 2 Nameservers, bạn cần sửa domain để sử dụng 2 Nameservers của Cloudflare thay vì Nameserver của nhà cung cấp host (có thể liên hệ các nhà cung cấp tên miền để sửa
  • Bạn cần copy và lưu lại 2 Nameservers này để đổi, sau đó nhấn Continue.

Thêm tên miền

  • Tại thanh công cụ phía trên, bạn nhấn vào biểu tượng DNS để cài đặt tên miền

Thêm tên miền

  • Tiếp theo bạn cần xóa bản ghi A có tên miền riêng của bạn ( có trường hợp các tên miền vừa đăng ký nên không có bản ghi nào, khi đó bạn có thể chuyển luôn sang bước tiếp theo)

Thêm tên miền

  • Tiếp theo, tạo bản ghi CNAME trỏ đến URL trường của bạn trên Hachium bằng cách: chọn loại bản ghi CNAME, điền tên miền của mình tại ô Name, điền tên miền con của Hachium tại ô Domain name
  • Nhấn Add Record

Thêm tên miền

3: Cài đặt tên miền

Sau khi hoàn thành thao tác trên Cloudflare, bạn quay lại trang quản trị của mình và chọn tên miền riêng muốn đặt làm tên miền chính và nhấn Đặt làm chính

Thêm tên miền

Như vậy, bạn đã có tạo thành công tên miền riêng cho mình.

Trong trường hợp bạn có nhiều hơn 1 trường, để chuyển tên miền cũ sang trường mới, bạn chỉ việc xóa tên miền chính ở trường cũ và thêm tên miền chính đó vào trường mới.

Kích hoạt bảo mật SSL

*Lưu ý: Kích hoạt bảo mật SSL qua Cloudflare chỉ áp dụng cho những tên miền riêng được tạo và kích hoạt qua Cloudflare.

1: Chọn Page Rules trên thanh công cụ

Thêm tên miền

2: Nhấn Create Page Rules

Thêm tên miền

3: Điền tên miền muốn bật bảo mật SSL và thêm /* đằng sau, ví dụ: http://enkulu.vn/*. Sau đó chọn Add a Setting

Thêm tên miền

4:  Chọn Always Use HTTPS, và nhấn Save and Deploy để lưu lại

Thêm tên miền

Như vậy bạn đã kích hoạt thành công tên miền cho trường học của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn khác cũng như các bài viết chia sẻ kinh nghiệm tại blog của Hachium để phát triển trường học online của mình một cách hiệu quả.

Hachium chúc bạn sức khỏe và thành công!