“Em rất muốn phẫn nỗ thầy Hải vì đến tầm 9 giờ tối là em ko dc chơi như trước kia nữa mà cứ phải ngồi xem live stream của thầy vì quá cuốn hút, bỏ bài nào tiếc bài đấy T.T Thầy dạy rất tuyệt vời và cặn kẽ giúp học sinh trung bình và ghét toán như em cũng hiểu” Đây chỉ là một trong những câu chuyện vui khi dạy học của thầy Hoàng Hải- giảng viên chính của trang website dạy học trực tuyến: giainhanh.live.edu.vn, đặc biệt là kể từ khi thầy tích hợp các công nghệ vào hoạt động dạy học.

Có duyên với nghề giáo từ năm 18 tuổi, thầy Hoàng Hải bắt đầu sư nghiệp của mình với những lớp học gia sư; giúp đỡ từng em một trong việc học tập của mình để từng bước tiến bộ. Có lẽ chính vì vậy mà thầy hơn ai hết rất hiểu tâm lý học tập của các em với môn Toán, kể cả những em “đặc ghét” môn Toán cũng đã được thầy “cảm hóa” rất tốt và đạt được những tiến bộ nhất định.

Là một người rất tâm huyết với nghề, thầy Hoàng Hải từ rất lâu đã tìm kiếm các phương thức tạo website dạy học trực tuyến để giúp nhiều học sinh của mình có thể tiếp cận được với bài giảng của mình nhanh hơn. Nhưng thực tế lại khó khăn hơn thầy Hải dự tính! “Trước đây khi anh tìm kiếm các đơn vị thiết kế website, họ tư vấn cho anh sơ sài lắm. Gần như anh phải đưa cho họ yêu cầu và họ chỉ làm theo thôi, xong hợp đồng họ bàn giao coi như hết trách nhiệm. Trong  khi đó, việc dạy học trực tuyến lại gặp phải nhiều phát sinh trong quá trình triển khai như muốn bổ sung tính năng để việc dạy học được tốt hơn; hoặc cần đầu tư thêm cơ sở hạ tầng lại không còn ai hỗ trợ

Chính vì vậy thời gian trở lại đây khi công nghệ hỗ trợ của facebook và youtube cập nhật hơn, thầy Hoàng Hải thường dạy livestream trên facebook hoặc up video bài giảng lên Youtube để học sinh tiện theo dõi. Đều đặn hàng tuần thầy đều dành ít nhất 3 buổi để giảng dạy và giải đáp trực tiếp các thắc mắc của học sinh trên facebook, cũng như chia sẻ đều đặn các tài liệu bài học Toán lớp 10, 11, 12 trên trang Fanpage của mình.

Dù đã gần đạt tới mong muốn cùng với học sinh trao đổi với nhau trên nền tảng Internet, thầy Hoàng Hải vẫn “đau đáu” băn khoăn về việc chưa hệ thống hóa được các bài giảng xuyên suốt để học sinh của thầy tiện theo dõi. Chính bởi vậy khi thầy Hoàng Hải biết tới nền tảng Hachium – nền tảng tạo website dạy học trưc tuyến cho các giáo viên, thầy đã không ngần ngại dùng thử để trải nghiệm hình thức này.

Đúng như mục tiêu xây dựng nền tảng Hachium, thầy Hải chia sẻ: “Khi đăng ký tài khoản Hachium, anh rất hài lòng vì những tính năng đã được tích hợp trong nền tảng này. Nội dung giảng dạy có nhiều định dạng giúp anh có thể chuyển đổi tất cả các tài liệu và giáo trình của mình lên nền tảng dạy học trực tuyến mà không cần phải chờ đợi thời gian điều chỉnh.”

Tính chất học sinh hiện nay thì các em thường đã có điện thoại thông minh để sử dụng, bởi vậy việc có một địa chỉ tập hợp đầy đủ các bài giảng và sử dụng học bằng điện thoại là rất tiện ích. Thêm vào đó, “đội ngũ Hachium cũng rất nhiệt tình hỗ trợ anh trong việc nghiên cứu nhằm bổ sung các tính năng giảng dạy phù hợp với đặc thù nội dung giảng dạy của anh”.

Hiện nay học sinh của thầy Hoàng Hải vẫn đang theo dõi thầy trực tiếp qua các buổi livestream và dần dần chuyển đổi sang website giainhanh.live.edu.vn để đăng ký các khóa học chuyên sâu và tổng hợp hơn tại đây. Dự định hè này thầy Hải đang tập trung hoàn thiện thêm các bài giảng để vào năm học mới các em học sinh sẽ có được đầy đủ một bộ khóa học chi tiết do thầy hướng dẫn. Tại website này, các em học viên vẫn có thể tương tác với thầy dưới nội dung mỗi bài học và thầy Hoàng Hải luôn sẵn sàng để giải đáp thông tin cho các em một cách sớm nhất, nên học sinh không hề phải lo lắng về “tốc độ phản ứng nhanh” của thầy Hải.

Để được tư vấn chi tiết về việc khởi tạo website dạy trực tuyến và các tiện ích hỗ trợ của Hachium, vui lòng liên hệ

– Hotline: (+84) 98.986.9080

– Email: [email protected]