Việc đào tạo nội bộ tại đa số các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang gặp phải rất nhiều bất cập và không đem lại hiệu quả mong muốn cho các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, việc nâng cao trình độ, phát triển nhân tố con người chính là chìa khóa dẫn tới thành công của các doanh nghiệp.

Để nâng cao trình độ của đội ngũ nhân sự, ngoài những phương pháp truyền thống đã có phần lỗi thời và lạc hậu, hình thức đào tạo trực tuyến (e-learning) đã và đang khẳng định giá trị cũng như hiệu quả của mình trong việc phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp,….

Mặc dù công việc đào tạo nội bộ của các doanh nghiệp có những nét đặc thù riêng, nền tảng đào tạo nội bộ tối ưu cho doanh nghiệp cần thỏa mãn những yêu cầu dưới đây:

Giao diện tối ưu, hiện đại

Dù là một nền tảng đào tạo nội bộ doanh nghiệp hay là bất cứ nền tảng đào tạo trực tuyến nào khác, giao diện hiện đại, chuyên nghiệp và đơn giản tối đa là yếu tố then chốt để người sử dụng – các học viên, cảm thấy thoải mái trong quá trình học. Giao diện hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả đào tạo và tối ưu thời gian học tập của các nhân viên. Ngoài ra, việc chỉnh sửa giao diện cũng không nên yêu cầu người chỉnh sửa phải biết một ngôn ngữ lập trình phức tạp.

Thêm vào đó, giao diện của nền tảng đó phải tương thích tốt trên các thiết bị khác nhau như laptop, smartphone, máy tính bảng,…. Có như vậy, các nhân viên mới có thể thoải mái “học bất cứ lúc nào” và không bị gò bó bởi việc “phải bật máy tính lên để học”.

Hachium talent đào tạo nội bộ doanh nghiệp thuận tiện

Thuận tiện và hiệu quả cho cả doanh nghiệp và các nhân viên

Một nền tảng đào tạo doanh nghiệp cần phải thỏa mãn những điều kiện sau:

– Hỗ trợ nhiều định dạng bài giảng: không chỉ đơn giản là các định dạng chữ như PDF, DOC, PPT,… mà còn là các định dạng video, âm thanh, SCORM,…. Giúp đa dạng hóa cách diễn đạt nội dung của khóa học, tránh gây ra sự nhàm chán.
– Không giới hạn bài giảng: Các doanh nghiệp không nên bị gò bó trong việc truyền tải những nội dung tốt nhất tới các nhân viên.
– Lộ trình học tập và các bài kiểm tra: Nền tảng phải cho các nhân viên nắm rõ được lộ trình học tập của mình trước và trong khi sử dụng hệ thống. Hơn nữa, ngoài việc cung cấp các bài giảng cho các nhân viên, nền tảng cũng nên cung cấp hệ thống các bài kiểm tra để các doanh nghiệp có thể theo sát tiến độ cũng như tính hiệu quả của công tác đào tạo.

Hachium talent đào tạo nội bộ doanh nghiệp thuận tiện

Bảo mật an toàn

Với bất cứ doanh nghiệp nào, việc bảo mật thông tin luôn được đặt lên hàng đầu vì một khi bị hệ thống bị tấn công, chắc chắn là rất nhiều những tư liệu quý của công ty ( tài liệu mật, bí mật kinh doanh,….) sẽ bị tuồn ra ngoài và thiệt hại lúc sẽ không thể lường được. Vì thế, việc lựa chọn một đơn vị uy tín cung cấp những phương thức bảo mật thông tin tối tân là rất quan trọng.

Hachium talent đào tạo nội bộ doanh nghiệp bảo mật

Ngoài ra, hệ thống đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp phải kiểm soát được việc đăng nhập tài khoản của các nhân viên cũng như hạn chế tối đa việc tải xuống các tài liệu – phòng trường hợp có những nhân viên tuồn thông tin cho các đối thủ hay thương mại hóa một cách bất hợp pháp các tài sản của công ty.

Quản lý và thống kê thông tin

Việc xây dựng một hệ thống đào tạo nội bộ doanh nghiệp không phải là công việc của một người, và nó cần rất nhiều công sức, thời gian cũng như tiền bạc. Việc quản lý hệ thống, từ chỉnh sửa, phát triển nội dung nên có sự tham gia của nhiều người và đó là lý do tại sao hệ thống cần phải có Phân quyền tài khoản quản trị – cho phép nhiều tài khoản làm chủ hệ thống đào tạo.

Các quản trị viên cũng nên nắm rõ các thông tin cơ bản của các nhân viên mình, từ thông tin cá nhân cho đến điểm số, tiến độ học tập và hiệu quả học tập,… từ đó có những điều chỉnh cần thiết. Ngoài ra, việc một nền tảng có thể chia các nhân viên ra thành các nhóm học tập theo phòng ban, bộ phận,… sẽ dễ dàng hơn cho việc quản lý.

Hachium talent đào tạo nội bộ doanh nghiệp đo lường

Tính ổn định của hệ thống

Mọi hoạt động của doanh nghiệp muốn được diễn ra hiệu quả đều yêu cầu sụ ổn định. Đặc biệt trong hoạt động đào tạo, sự ổn định của nền tảng cũng là một trong những tiêu chí cần đạt được. Việc đào tạo sẽ trở nên vô cùng kém hiệu quả nếu bị gián đoạn trong bất kì khâu giảng dạy hay kiểm tra.

Vì lý do kể trên mà doanh nghiệp ngoài những tiêu chuẩn về mặt tính năng của nền tảng cũng cần lưu tâm đến việc xây dựng một hạ tầng thật tốt để đảm bảo tối ưu hiệu quả của việc đào tạo. Bằng việc đầu tư cho server, máy chủ và dịch vụ hosting hay lựa chọn nhà cung cấp giải pháp có uy tín, doanh nghiệp có thể loại bỏ rủi ro về sự thiếu ổn định ngay cả khi còn chưa sử dụng hệ thống.
Hachium talent đào tạo nội bộ doanh nghiệp ổn định
Trong các hình thức giảng dạy và đào tạo hiện nay, xu hướng sử dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud) đang ngày càng trở nên phổ biến với ưu thế về thời gian xây dựng, chi phí vận hành và tính ổn định. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về một những nền tảng đào tạo nội bộ doanh nghiệp áp dụng công nghệ này ngay tại đây.