Fedu sử dụng Hachium để quản lý và đảm bảo hiệu quả cho hơn 4000 học viên online một cách thuận tiện, dễ dàng. Bắt đầu dạy trực tuyến qua những video từ năm 2005, tuy vậy, anh Nguyễn Đức Việt – sáng lập viên của Fedu.vn đã gặp vô vàn khó khăn trong việc chọn nền tảng xây dựng webstie dạy học trực tuyến của riêng mình. Nhờ có Hachium, anh đã đạt được:

– Hơn 4000 học viên theo học các khóa học trực tuyến

– Gần 30 khóa học online chất lượng

– Doanh thu trung bình hơn 9 con số hàng tháng

– Bảo mật và hoàn toàn tự chủ trường học trực tuyến của mình

Khó khăn

Mặc dù đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến trên các nền tảng khác nhau, tuy nhiên, chưa bao giờ anh Việt cảm thấy yên tâm khi xây dựng các khóa học trực tuyến để kinh doanh. Với việc sử dụng Youtube hay các chợ khóa học trực tuyến, anh chỉ dễ dàng tiếp cận học viên và chia sẻ kiến thức, tuy vậy cũng có rất nhiều rủi ro khi bài giảng, khóa học của anh bị phát tán phi pháp, không thể nào quản lí được học viên của mình một cách rõ ràng, chính xác.

“Anh không thể biết được mình có bao nhiêu học viên, đang theo học những khóa học nào. Bên cạnh đó, anh cũng rất lo lắng khi thấy những khóa học của mình bị chia sẻ, phát tán trên các group học tập trên Facebook mà không hề có sự xin phép nào.”

Giải pháp

Hachium cung cấp cho Fedu một nền tảng website dạy học trực tuyến mạnh mẽ, giúp anh Việt có thể quản lý và cung cấp những khóa học chất lượng cao nhất đến hơn 4000 học viên trên hệ thống. Học viên cũng đưa ra những phản hồi tích cực khi nhận xét tốc độ tải video trên nền tảng mới đã được cải thiện rõ rệt.

Cùng với đó, Hachium cung cấp bộ công cụ bảo mật vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bài giảng trên Fedu đã được mã hóa và không thể tải xuống. Học viên cũng đã không thể chia sẻ tài khoản cũng như quay màn hình trái phép của anh Việt.

Kết quả

Chỉ sau vài ngày sử dụng, website dạy thiết kế và lập trình trực tuyến Fedu đã có doanh thu, và con số đó liên tục tăng nhanh chóng sau đó. Giờ đây, Fedu.vn là một trong những trường có doanh thu khủng nhất trên hệ thống của Hachium với con số tiền thu về ở mức trên trăm triệu mỗi tháng.

Con số đáng kinh ngạc này có được là nhờ việc anh Việt đã dày công đầu tư xây dựng nội dung bài giảng chất lượng, cùng với việc lựa chọn được cách triển khai marketing, bán khóa học hợp lý. Hachium cũng tự hào đã góp một phần nhỏ vào thành công này khi cung cấp đầy đủ các công cụ học tập và giảng dạy, cũng như đảm bảo việc bảo mật bài giảng và quản lý học viên cho Fedu.

“Trước hết, bạn phải tin vào cách dạy của mình và dốc hết ruột gan vào bài giảng. Chỉ khi bạn tin vào chính mình thì bạn truyền đạt kiến thức mới hấp dẫn và đúng được, và khi đó người học cũng tin vào bạn. Bạn cũng nên nâng cấp, cập nhật bài giảng liên tục, đặc biệt nếu bạn giảng dạy lập trình hay công nghệ như mình. Bản thân mình cũng phải học cái mới liên tục. Cuối cùng, mình nghĩ là bạn nên đầu tư đúng: nên tự sở hữu website dạy học riêng của mình để không phụ thuộc vào bất kỳ ai, và website đó cần đầy đủ tính năng cho việc dạy học trực tuyến.”

Bạn có thể tìm hiểu các câu chuyện thành công khác tại đây:

Chị Trần Ngọc Hoài – Người sáng lập trường học nguonhocbong.com

Câu chuyện về anh Nguyễn Thượng Hỷ – Người sáng lập kienthuccrypto.net