12 ý tưởng on the job training

Bạn muốn biết làm thế nào để đào tạo công việc hiệu quả cho nhân viên? Việc đào tạo tốt nhất diễn ra tại nơi làm việc hay còn được gọi là on the job training (đào tạo tại chỗ). Nếu doanh nghiệp mong muốn phát triển nhân viên, và lý do mạnh mẽ cho việc tại sao việc phát triển nhân viên lại quan trọng đến vậy, thì on the job training có thể cung cấp câu trả lời tốt nhất cho doanh nghiệp.

Dưới đây là mười hai cách để cung cấp đào tạo tại chỗ và phát triển nhân viên toàn diện.

1. Cố vấn công việc (Mentoring)

Một mối quan hệ cố vấn mang lợi ích cho tất cả các bên: nhân viên tìm kiếm một người cố vấn, hay còn gọi là mentor. Việc cố vấn công việc cũng là một hình thức đào tạo nghề mạnh mẽ và có thể giúp cho người nhân viên được cố vấn cơ hội tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc. Ngoài ra, việc cố vấn làm tăng và mở rộng các mối quan hệ trong doanh nghiệp.

12 ý tưởng on the job training
Mentoring là cần thiết

Mentoring, dù là với sếp hoặc các nhân viên có kinh nghiệm khác, không chỉ là hình một phương pháp đào tạo tại chỗ hiệu quả mà còn là chìa khóa cho sự phát triển của doanh nghiệp

2. Cung cấp đào tạo nội bộ định kỳ từ các nguồn lực bên trong hoặc bên ngoài

Nếu doanh nghiệp phát triển đội ngũ của mình ví dụ như một cố vấn kinh doanh, hoặc thậm chí là một người quản lý nội bộ hoặc nhân viên nhân sự, on the job training là một cách hiệu quả để đào tạo nội bộ và xây dựng đội ngũ cùng một lúc trong một thời gian ngắn.

Việc phát triển nhân viên thường được cung cấp trong các phiên đào tạo ngắn và thường xuyên, cho phép doanh nghiệp thực hiện đào tạo công việc dưới sự dẫn dắt của một nhà tư vấn hoặc người quản lý, người mà biết rõ mục tiêu, ngôn ngữ, văn hóa và các chính sách của doanh nghiệp. Các buổi đào tạo nghề này cũng xây dựng đội ngũ và giúp nhân viên phát triển các cuộc trò chuyện để cải tiến, tăng trưởng và thay đổi, giúp cho công việc cũng như doanh nghiệp phát triển hơn nữa. 

12 ý tưởng on the job training
Cung cấp các buổi training ngắn

Để cung cấp các phiên on-the-job-training ngắn này, hãy lên các buổi gặp gỡ với các team hàng tuần, và kéo dài trong 2 giờ. Việc tổ chức các buổi training này có thể kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm để doanh nghiệp cũng như đội ngũ nhân viên có thể liên tục nắm bắt xu thế thị trường cũng như những đổi mới từ hệ thống làm việc nói chung.

Chìa khóa cho sự thành công của các buổi đào tạo là khoảng thời gian cùng nhau thảo luận, các chủ đề đào tạo sẽ được chia sẻ, xây dựng, tạo không khí thoải mái giữa người đào tạo và người được đào tạo. Ngoài ra, tất cả mọi người cũng cần phải thảo luận về những kiến thức hay kỹ năng mong muốn đạt được trong buổi training tiếp theo.

12 ý tưởng on the job training
Chia sẻ các kiến thức, kỹ năng

Bằng việc xây dựng các buổi đào tạo này, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận được những phản hồi của chính nhân viên, và các tương tác được xây dựng trong quá trình này sẽ khiến những người tham gia cảm thấy nhận được những kiến thức và bài học vô giá về chính công việc của mình.

3. Tổ chức một Câu lạc bộ sách tại nơi làm việc

Nếu doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một cách thức để chia sẻ thông tin, kiến thức một cách dễ dàng, từ đó giúp phát triển nhân viên tại nơi làm việc? Hãy thử thành lập một câu lạc bộ sách, trong đó, một nhóm nhân viên sẽ tự nguyện đọc cùng một cuốn sách, đó có thể là những cuốn sách liên quan đến kinh doanh, quản lý, hay những xu thế thị trường mà doanh nghiệp đang quan tâm và phát triển. Hãy kết hợp việc đọc sách với một cuộc họp thảo luận được lên lịch thường xuyên để tăng gấp đôi tác động của cuốn sách đối với việc đào tạo công việc.

12 ý tưởng on the job training
Chia sẻ những kiến thức về sách

Yêu cầu một nhân viên dẫn dắt cuộc thảo luận về một chương hay một phần bất kỳ mà cô ấy hay anh ấy đã đọc. Yêu cầu một nhân viên thứ hai dẫn dắt cuộc thảo luận về sự liên quan của những kiến thức được cung cấp trong cuốn sách đối với tổ chức, doanh nghiệp. Đây chính là một trong những ý tưởng giúp on the job training trở nên thú vị và mới lạ hơn bao giờ hết. 

4. Yêu cầu nhân viên tham gia đào tạo bên ngoài

Khi một nhân viên tham dự hội thảo bên ngoài, buổi đào tạo hoặc hội nghị, hãy thiết lập một kế hoạch đào tạo bằng việc chỉ ra cho nhân viên đó nên chú ý vào những gì ở buổi hội thảo, kinh nghiệm cần rút ra là gì, điều gì mà tổ chức chúng ta có thể học hỏi và sau đó sẽ truyền đạt lại nhân viên khác. Đây là sự phát triển nhân viên hiệu quả vì nó giới thiệu những ý tưởng mới cho tổ chức của bạn.

12 ý tưởng on the job training
Tham gia các buổi hội thảo nâng cao kiến thức

Đó là hiệu quả chi phí trong đó nhân viên tham dự sẽ có cơ hội training on job cho các nhân viên khác. Những bài thuyết trình này thúc đẩy phát triển nhân viên, ban hành các ý tưởng mới và mở rộng kiến ​​thức đào tạo nghề.

5. Cơ hội thăng tiến – Ý tưởng on the job training độc đáo

12 ý tưởng on the job training
Cơ hội thăng tiến thúc đẩy làm việc

Cung cấp và vạch ra những cơ hội thăng tiến, những khoảng thời gian đánh giá nhân sự là một hình thức đào tạo nghề mạnh mẽ. Một chương trình đánh giá nhân viên và cung cấp những lợi ích tăng thêm buộc một nhân viên phải cố gắng phát triển bản thân. Với sự cố vấn và huấn luyện phù hợp, thăng chức là một hình thức phát triển nhân viên tích cực. Đối với đào tạo công việc, cơ hội thăng tiến là một hình thức tuy tồn tại đã lâu nhưng không bao giờ lỗi thời, và là cơ hội để nhân viên có thể cống hiến hết sức mình cho việc phát triển đội ngũ.

6. Chuyển giao đào tạo (Transfer of training)

Đây là một hình thức on the job training độc đáo và đang được ứng dụng ở một số những doanh nghiệp lớn. Chuyển giao đào tạo đề cập đến hiệu quả mà kiến ​​thức hoặc khả năng có được trong một lĩnh vực có thể giải quyết vấn đề hoặc tiếp thu kiến ​​thức trong các lĩnh vực khác.  Đây một cách tiếp cận để phát triển nhân viên cũng như giúp nhân viên tạo ra một con đường phát triển sự nghiệp mới.

Người quản lý có thể để nhân viên làm quen với một vài công việc mới hơn so với những gì anh ấy/cô ấy đang làm, và hướng dẫn cách ứng dụng những kiến thức hiện có, từ đó suy ra được cách giải quyết cho những công việc mới này. Chuyển giao đào tạo cung cấp kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác của bộ phận hiện tại của nhân viên hoặc trong một bộ phận mới trong doanh nghiệp. Đào tạo công việc này giúp mở rộng tầm nhìn của nhân viên.

12 ý tưởng on the job training
Tạo ra career path mới

Nhân viên đánh giá cao cơ hội được phát triển kiến ​​thức và kỹ năng mà không bao giờ muốn rời bỏ công việc hiện tại. Và, on the job training sẽ giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh việc đào tạo nhân viên theo nhu cầu, chuẩn mực và văn hóa nơi làm việc của từng doanh nghiệp mà không phải đi theo một khuôn mẫu nào cả. Để hỗ trợ cho quá trình on the job training nói riêng và đào tạo trong doanh nghiệp nói chung, Hachium cung cấp giải pháp đào tạo nội bộ tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các doanh nghiệp luôn thành công!