Có một điều không phủ nhận là chưa có một nền tảng nào có mảng kinh doanh bằng quảng cáo phát triển nhanh như Facebook. Tuy vậy, quảng cáo Facebook cũng có thể là một lỗ hổng cực lớn làm chìm con thuyền kinh doanh của bạn.

Cho dù bạn nghe những gì về quảng cáo Facebook, nó vẫn là một cách tuyệt vời để quảng bá các khóa học trực tuyến của bạn.

quang cao facebook

Quảng cáo Facebook thực sự đã thay đổi cuộc chơi cho chúng ta. Mỗi tháng chúng ta có thể tiếp cận hàng ngàn người mới, những người chưa nghe đến chúng ta bao giờ. Bây giờ, chúng ta có thể xây dựng các mối quan hệ với họ bằng việc cho đi những nội dung có ích, và một vài người trong số họ sẽ đăng kí các khóa học của chúng ta. Kết quả là chúng ta hoàn toàn có thể có trường học trực tuyến với doanh thu hàng trăm triệu/tháng.

Bước khó khăn nhất trong kinh doanh: Gây dựng nó

Xem thêm : 7 câu hỏi cần trả lời trước khi lập kế hoạch kinh doanh

Bạn có biết rằng, khi tên lửa SpaceX của Elon Musk cất cánh, hầu hết nhiên liệu của nó được dùng để cất cánh khỏi mặt đất ?

quang cao facebook

“Một khi bạn đã lên được quỹ đạo, bạn đã đi được nửa con đường rồi đó ! ” – Robert A. Heinlein

Tương tự như vậy, trong kinh doanh, việc kiếm được 100 triệu khi kinh doanh của bạn đã ổn định bao giờ cũng dễ hơn nhiều so với việc kiếm được 10 triệu đồng đầu tiên. Hãy nghĩ mà xem, bạn phải làm những gì khi bắt đầu kinh doanh ?

  • Lên ý tưởng
  • Nghiên cứu khách hàng
  • Xây dựng website, phần mềm email, Fanpage trên Facebook,…
  • Các vấn đề pháp lý
  • Tạo dựng nội dung
  • Xây dựng quy chuẩn Sale
  • Và hàng ngàn thứ khác…

Bạn sẽ cần một lượng năng lượng khổng lồ để đưa công việc kinh doanh của bạn từ con số 0 đến lúc kiếm được những đồng đầu tiên. Nhưng một khi việc kinh doanh đã đi vào “guồng”, việc đi lên cao hơn sẽ ngày càng tốn ít năng lượng hơn.

Tuy vậy, có nhiều người mặc dù đã “cất cánh” được, họ vẫn phải làm việc hết sức vất vả như:

  • Tạo thêm nhiều nội dung khác ( cái tốn nhiều thời gian nhất trong việc kinh doanh).
  • Đưa vào các sản phẩm mới khi mà họ vẫn chưa “vắt hết sữa” từ những sản phẩm đã có
  • Tìm đến những thị trường khách hàng mới khi mà tại thị trường cũ họ vẫn chưa tận thu.

Nếu bạn đã vất vả để cất cánh công việc kinh doanh và làm ra doanh thu ổn định, chúc mừng bạn ! Rất nhiều người mong muốn cột mốc đó nhưng mãi không thể đạt được. Dù vậy, bạn vẫn có thể đưa công việc kinh doanh của mình lên một tầm cao mới.

Xây dựng “phễu bán hàng của bạn” khi quảng cáo Facebook

Bạn không thể dùng chiến thuật “marketing hy vọng” được – HY VỌNG mọi người ghé thăm website, HY VỌNG họ thăm trang bán hàng và HY VỌNG họ sẽ bỏ tiền mua hàng. Vì thế, chúng ta mới có “phễu marketing” hay “phễu bán hàng” ( marketing funnels). Đây là chuỗi hành trình từ một người tiềm năng đến một khách hàng mua hàng của bạn.

quang cao facebook

Nếu công việc kinh doanh của bạn là một cái ô tô thì cái phễu này giống như động cơ vậy. Bạn mà không bán được hàng, ô tô của bạn sẽ không chạy được, kinh doanh ngừng lại, bạn không đầu tư thêm được để gia tăng trải nghiệm khách hàng, bạn không thuê thêm được nhân sự để có thêm thời gian làm cái khác, và chắc chắn là bạn không thể đầu tư vào quảng cáo được.

Vậy là, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xây dựng “phễu bán hàng”. Bạn thử tưởng tượng xem nếu bạn đổ xăng vào một nửa cái động cơ, chiếc xe có chạy không ? Chắc chắn là không rồi ! Hơn nữa, nó cũng tốn xăng của bạn nữa. Tương tự như vậy, bạn đang lãng phí tiền của nếu chỉ vứt tiền vào quảng cáo mà không có một cách nào, một quy chuẩn nào để làm các lượt truy cập đó ra số, ra doanh thu được.

Việc kinh doanh Online sẽ có 2 giai đoạn: traffic (lượt truy cập) và tỷ lệ chuyển đổi. Facebook mang về cho bạn traffic và “phễu” của bạn sẽ biến các traffic đó thành doanh thu.

Giả sử như website học trực tuyến của bạn đã sẵn sàng để cung cấp các khóa học, Làm thế nào để tạo các “lead” với Quảng cáo Facebook ? 

(còn tiếp)

Hãy theo dõi thêm các bài viết mới từ Blog Hachium để tìm hiểu thêm nhiều hướng dẫn kinh doanh cho website học trực tuyến của bạn nhé !