Có một điều không phủ nhận là chưa có một nền tảng nào có mảng kinh doanh bằng quảng cáo phát triển nhanh như Facebook. Tuy vậy, quảng cáo Facebook cũng có thể là một lỗ hổng cực lớn làm chìm con thuyền kinh doanh của bạn. Trong phần thứ 2 của series bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số lầm tưởng của những người làm quảng cáo Facebook. 

Phần 1: Cất cánh thương hiệu của bạn

Một cách hay để… thất bại bằng quảng cáo Facebook

Rất nhiều người lầm tưởng rằng chạy quảng cáo trên Facebook giống với Google. Sự thật là, có rất nhiều điểm khác nhau giữa Facebook Ads và Google Adword, nhưng điểm mấu chốt ở đây chính là “ý định mua hàng”.

Khi bạn muốn mua một cái máy ảnh chẳng hạn, bạn sẽ search Google “Máy ảnh tốt giá rẻ” và hàng ngàn kết quả sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn”.

Còn với Facebook thì sao ? Khi bạn đang dừng xe trước siêu thị chờ người yêu mua thịt mua rau, bạn bật điện thoại lên và vào Facebook. Bạn có đang có ý định mua hàng không ? Không, bạn đang giết thời gian bằng cách xem mấy cái video ngộ nghĩnh về mèo chẳng hạn ! Ý định mua hàng của bạn là cực kì thấp. Bạn chạy quảng cáo hiện lên trước mặt những người lạ hoắc chưa nghe đến thương hiệu của bạn bao giờ và thuyết phục họ mua hàng của bạn, đó là công thức cho thất bại.

Yêu cầu một người nào đó trên Facebook, người chưa bao giờ nghe nói về bạn, “mua ngay” sản phẩm của bạn thực sự là thô lỗ.

Vậy có cách nào để sờ được vào ví tiền của những người đó không ? Tất nhiên là có rồi !

Cách tiếp cận Facebook Ads

Hãy cùng nhìn lại phễu bán hàng ở trên nhé !

quang cao facebook

Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm ở phần đáy của cái phễu.

Bạn có thể chốt sale bằng Facebook Ad trong một số trường hợp. Ví dụ, một cách khá thông minh là hiện quảng cáo cho những người đã vào trang mua hàng của bạn nhưng không mua. Tuy nhiên, số người này rất ít, và đó là lý do tại sao phần này của phễu lại bé lại. Phần lớn chi phí quảng cáo nên được chi cho 2 phần bên trên của cái “phễu”.

Vậy, nếu bạn không tung các quảng cáo dẫn trực tiếp đến sản phẩm thì bạn phải làm quảng cáo kiểu nào ?

Nếu bạn muốn việc kinh doanh của mình “ra số” ở đáy của phễu, bạn cần “làm nóng” mọi người ở các tầng trên. Để làm được điều này, hãy chạy các quảng cáo mà cung cấp các giá trị trước. Những quảng cáo này nên quảng bá rộng rãi những nội dung có tính giáo dục và giải trí.

Chiến thuật này cần sự kiên nhẫn, có lẽ là cần hàng tuần hoặc hàng tháng để có kết quả. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để làm trong vòng 6 tháng thì quảng cáo Facebook không dành cho bạn.

quang cao facebook

Với một quảng cáo hay cung cấp những nội dung tuyệt vời cho người dùng, rất có thể họ sẽ mua sắm điên cuồng. Tuy nhiên, họ sẽ không mua ngay sau khi xem quảng cáo mà sẽ chỉ mở hầu bao nhiều tuần sau khi xem quảng cáo đó – đó là cách mà Marketing hoạt động. Marketing là một quy trình với từng bước một chứ không phải chỉ có một bước.

Tóm lại, quy trình sẽ nên là:

  • Tiếp cận những người mới bằng các quảng cáo cung cấp giá trị
  • Cố gắng lấy được email của họ
  • Sử dụng Email Marketing để kiếm sale ( Một số quảng cáo Facebook sẽ hỗ trợ điều này).

Vậy, bạn nên xây dựng ngân sách như thếnào để làm quảng cáo Facebook ?

(còn tiếp)

Hãy theo dõi thêm các bài viết mới từ Blog Hachium để tìm hiểu thêm nhiều hướng dẫn kinh doanh cho website dạy học trực tuyến của bạn nhé !