Đặt lịch mở khóa học giúp bạn có thể quản lý khóa học cũng như qua trình học của học viên hiệu quả hơn. Trong bài viết lần này, Hachium sẽ hướng dẫn bạn thiết lập tính năng đặt lịch cho khóa học trên website dạy học trực tuyến của mình.

A. Tính năng khóa học: Chế độ câu hỏi kiểm tra

Đầu tiên bạn phải hiểu cách thức hoạt động chế độ kiểm tra (chế độ câu hỏi kiểm tra) là gi? Thì đây là một tính năng khiến học viên chỉ có thể xem được bài giảng mới hoàn thành bài kiểm tra cuối mỗi bài giảng (hình thức là trả lời các câu hỏi và tính theo thang điểm)
Để kích hoạt được tính năng này, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Trang quản trị

Bạn cần truy cập vào trang chủ trường học trực tuyến của bạn, sau đó bạn nhấn nút Đăng nhập ở phía trên góc phải của màn hình.(Tài khoản đăng nhập chính là tài khoản bạn đăng ký sử dụng trên trang chủ của Hachium).
Rồi thực hiện chọn mục Trang Quản Trị (phía trên góc phải) để truy cập vào giao diện quản lý của trường học của bạn.

Bước 2: Đặt lịch cho khóa học

Đầu tiên bạn cần chọn mục Khóa học ở cột bên phải (Lưu ý: Mục này không nằm trong phần Cài Đặt), sau đó bạn chọn khóa học mà bạn muốn đặt lịch.

Sau khi bạn đã xác định và chọn được khóa học, bạn cần tìm đến mục Đặt lịch và tiếp tục nhấp chuột vào nút Đặt lịch (ở phía cuối tên của khóa học) để thực hiện thao tác tùy chỉnh thông số của lịch đặt.

Tại giao diện này bạn cần điền thông tin về số ngày mà bài học được mở khi học viên đăng ký. Và để lưu lại thao tác này bạn cần tích ở cuối dòng hoặc hủy để loại bỏ lưu thông tin này.

Ngoài ra bạn cần tạo thêm nội dung email thông báo cho học viên nữa nhé.

Và cuối cùng là nhấp chuột vào Xong để hoàn tất việc đặt lịch mở cho khóa học của mình.

Như vậy Hachium đã hướng dẫn bạn thiết lập thành công tính năng khóa học là chế độ câu hỏi kiểm tra và mở bài học trong phần Khóa học, ngoài ra Hachium còn hướng dẫn bạn thao tác để có thể đặt lịch cho từng khóa học của mình nữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bài viết Xây dựng cấu trúc khóa học trực tuyến: Từ tốt đến tuyệt vời để có thể xây dựng được cho mình một hệ thống bài giảng trực tuyến tốt nhất nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công!