Train the Trainer 2020 và những điều cần biết

Train the Trainer (Đào tạo giảng viên nội bộ) là nhân tố chủ chốt tạo nên thành công dài hạn của bất kỳ doanh nghiệp nào. Để đào quy trình đào tạo nhân viên mang lại hiệu quả, người đào tạo cần được trang bị cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc. Một khi đã có kế hoạch đào tạo giảng viên nội bộ thường xuyên và rõ ràng thì doanh nghiệp đó chắc chắn đã đi đúng hướng trong đào tạo nhân sự.  

1. Train the Trainer là gì?

Train the Trainer (Đào tạo giảng viên nội bộ) là mô hình đào tạo trong doanh nghiệp dành cho những giảng viên tiềm năng hay chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó để họ có thể đào tạo những thành viên khác trong tổ chức. Nói một cách dễ hiểu, Train the Trainer là khi một nhóm nhân viên tham gia chương trình đào tạo mà chương trình đó tập trung cả vào nội dung đào tạo lẫn dạy người tham gia biết cách làm thế nào để truyền tải nội dung học được cho người khác.

Có 2 khía cạnh quan trọng tại sao nên đào tạo giảng viên nội bộ. Thứ nhất, giảng viên cần có kiến thức chuyên môn đủ sâu. Thứ hai, họ cần có kỹ năng truyền đạt kiến thức của mình cho người khác.

Tầm quan trọng của đào tạo giảng viên nội bộ
Tầm quan trọng của đào tạo giảng viên nội bộ

Theo Rapt Media, hơn 500 tỷ đô la bị thất thoát mỗi năm do sự thảnh thơi của nhân viên. Những nhân viên như vậy chỉ làm lượng công việc tối thiểu và không làm việc chăm chỉ như họ đã cam kết. Bởi vậy, đầu tư vào nhân viên thông qua đào tạo giúp tăng sự gắn kết và giảm nguy cơ lãng phí nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp.

Theo Huffington Post, các công ty đầu tư vào đào tạo nhân viên hưởng mức lợi nhuận cao hơn 24% so với các công ty không đào tạo nhân viên. Lợi ích ở đây đến từ việc duy trì đào tạo. Với một chương trình đào tạo thường xuyên và chất lượng, sẽ có ít nhân viên rời đi giúp tiết kiệm chi phí vì nó liên quan đến chi phí khi thay thế nhân viên.

Chưa dừng lại ở đó, Train the Trainer còn là yếu tố giúp giảm tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên. Bài khảo sát của go2HR chỉ ra rằng: 40% nhân viên được đào tạo kém rời bỏ vị trí công việc trong năm đầu tiên.

2. Các khóa học đào tạo giảng viên nội bộ

Có thể nói, khóa học đào tạo giảng viên nội bộ là một trong những loại hình khóa học đào tạo nhiều thách thức nhất nhưng cũng toàn diện nhất. Có doanh nghiệp muốn thiết kế chương trình ngắn 2 – 3 ngày với mục đích trang bị cho các giảng viên nội bộ kỹ năng đào tạo nhân viên khác. Hoặc cũng có doanh nghiệp đang chuẩn bị một khóa học đào tạo chuyên sâu kéo dài 2 tuần để phát triển năng lực của giảng viên cũng như các buổi đào tạo kỹ năng mềm. 

Có vô số cách lựa chọn cho cấu trúc của một khóa đào tạo tùy thuộc vào nhu cầu và khung thời gian của doanh nghiệp. Dưới đây là một số dạng khóa học đào tạo giảng viên nội bộ phổ biến nhất:

Khóa đào tạo giảng viên nội bộ
Khóa đào tạo giảng viên nội bộ

Ngắn hạn ( 2-3 ngày ~ 20 giờ)

Khóa học này bao gồm những yếu tố cần thiết và thường được sử dụng để trau dồi cho người tham gia kỹ năng lên kế hoạch đào tạo kỹ năng dẫn giảng (truyền tải kiến thức cho người khác) cơ bản. Mục tiêu là trao quyền cho học viên tự cung cấp các buổi đào tạo hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn riêng của họ.

Dài hạn (1-2 tuần ~ 40-80 giờ)

Ngoài các kỹ năng cơ bản, chương trình đào tạo giảng viên nội bộ dài hạn cho phép một số chủ đề cá nhân phức tạp hơn mà một huấn luyện viên cần nắm vững để trở thành một chuyên gia, ví dụ như: Động lực nhóm, điều hành và gắn kết nhóm. Các học viên được mong đợi sẽ lên kế hoạch và triển khai những buổi tọa đàm bàn về các vấn đề phi kỹ thuật (không thuộc chuyên môn) như những buổi đào tạo kỹ năng mềm. Loại hình đào tạo này đặc biệt mang lại hiệu quả nếu nhóm nhân viên được đào tạo của doanh nghiệp sẽ làm việc cùng nhau trong tương lai. Vì thời lượng và cường độ của các buổi đào tạo sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển nhóm của họ.

Dài, rải rác trong nhiều tuần (10-20 ngày, thường là mỗi tuần một ngày ~ 80-160 giờ)

Nếu một doanh nghiệp không có điều kiện tổ chức các buổi Train the Trainer trực tiếp với tần suất lớn thì một dạng khóa đào tạo định kỳ hàng tuần sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Thời gian một tuần giữa những buổi đào tạo tạo cơ hội cho các bài tập thực hành để học viên có thể thực hành và chuẩn bị cho những buổi đào tạo tiếp theo. Loại hình đào tạo này đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp có những nhóm học viên đa dạng, những người sau này không cần phải làm việc như một nhóm nhưng vẫn muốn tìm hiểu về những nội dung chuyên sâu của khóa đào tạo. 

3. Chương trình Train the Trainer thành công?

Nếu một doanh nghiệp quyết định lên kế hoạch chương trình đào tạo giảng viên nội bộ, dưới đây là 4 điều kiện cần xem xét để xây dựng một mô hình Train the Trainer hiệu quả:

4 yếu tố cho chương trình Train the Trainer thành công
4 yếu tố cho chương trình Train the Trainer thành công

Xác định rõ mục đích của chương trình

Các mục tiêu chính mà doanh nghiệp muốn đạt được là gì? Chuyển giao kỹ năng chuyên môn từ người có kinh nghiệm đến những thành viên non trẻ? Hay xây dựng một đội ngũ giảng viên nội bộ, những người có thể giúp doanh nghiệp tạo dựng các khóa học phát triển kỹ năng? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ xác định khía cạnh của chương trình đào tạo mà doanh nghiệp hướng đến.

Thiết lập quá trình đo lường và đánh giá

Doanh nghiệp đặt ra những mục tiêu có thể đo lường được cho chương trình và chỉ ra cách đo lường kết quả khóa học. Theo dõi tiến độ của giảng viên và học viên sẽ thấy được hiệu quả của chương trình đào tạo, và đó là điều cần thiết để có thể đánh giá và cải thiện chương trình Train the Trainer theo thời gian.

Thiết kế chương trình đào tạo

Vì mô hình đào tạo giảng viên nội bộ dựa trên cả kiến thức chuyên môn giảng dạy và kỹ năng dẫn giảng nên chương trình đào tạo của doanh nghiệp cần phản ánh cả hai. Đầu tiên, cần xác định loại hình khóa học, nội dung trọng tâm muốn giảng viên đào tạo và phổ biến trong tổ chức là gì? Thứ hai, doanh nghiệp cần phân bổ thời gian để dạy về cách điều hành nhóm và kỹ năng dẫn giảng.

Tạo tài liệu đào tạo

Để duy trì tính nhất quán giữa việc dạy và học trong chương trình đào tạo, doanh nghiệp nên cung cấp mọi loại tài liệu mà học viên sẽ cần khi truyền tải nội dung đào tạo cho đồng nghiệp. Tài liệu có thể bao gồm từ kế hoạch hỗ trợ đào tạo chi tiết đến slides chương trình đào tạo và tài liệu tham gia.

4. Tạm kết

Đào tạo nhân viên được coi là khoản đầu tư có lãi và đào tạo giảng viên nội bộ phải là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Giảng viên nội bộ giỏi là chìa khóa thành công cho chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đồng thời là nền tảng mở lối cho sự phát triển của chính doanh nghiệp. Dựa vào quy mô tổ chức và mục đích kinh doanh, doanh nghiệp có thể tự lựa chọn cho mình một chương trình Train the Trainer phù hợp.  

Tuy nhiên, nếu một doanh nghiệp gặp bất kỳ vấn đề gì về đào tạo nội bộ nói chung và đào tạo giảng viên nội bộ nói riêng thì Hachium chính là lựa chọn tốt nhất. Bởi, chúng tôi – Hachium là một nền tảng chuyên cung cấp mọi giải pháp quản trị nội bộ cho doanh nghiệp.