Affiliate Marketing là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kiếm doanh thu và bạn không còn nhiều tiền để thuê thêm nhân viên bán hàng hay nhân viên marketing? Hãy cân nhắc thêm chương trình tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing – vào trường học trực tuyến của bạn. Chương trình tiếp thị liên kết cho phép người khác đi quảng bá sản phẩm của bạn và nhận lại hoa hồng. Bạn chỉ phải trả tiền khi họ tạo ra đơn hàng cho bạn.

Affiliate Marketing

Khi mà thương mại điện tử ngày càng phát triển thì chương trình Affiliate Marketing cũng phát triển rất nhiều, đến mức mà nó đã trở thành các chiến lược Marketing của các công ty lớn trong top 500 của Fortune như Apple, Macy’s, Target.
Tìm hiểu thêm : Hướng dẫn sử dụng tính năng Affiliate trên nền tảng Hachium

Các kênh thực hiện Affiliate Marketing

– Qua các trang web, mạng lớn – Những tổ chức truyền thông sở hữu rất nhiều website và có hàng triệu người truy cập hàng tháng.
– Qua các diễn đàn, các nơi so sánh hay review sản phẩm.
– Qua các ứng dụng.
– Qua các Blogger, người ảnh hưởng trên mạng xã hội, người nổi tiếng.
– Qua các hội thảo, sự kiện.
– Qua các hội, nhóm trên các trang mạng xã hội, nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu.

Các bước triển khai Affiliate Marketing

– Vạch ra chiến lược – Bạn đang giải quyết vấn đề gì? Bạn muốn phục vụ phân khúc khách hàng nào? Phác thảo ra những điều trên, và xác định cách bạn muốn đạt được điều đó trong khi cung cấp một cái gì đó độc đáo hoặc một chút khác biệt. Sau đó, thiết kế thương hiệu của bạn và xác định xem bạn muốn truyền đạt điều gì tới các khán giả. Hãy lập một kế hoạch triển khai cụ thể.

Affiliate Marketing

– Hãy “xác thực” – Cho dù bạn muốn có tiếng nói lớn trong một phân khúc khách hàng hoặc một blogger độc lập, bạn cần phải cảm thấy thoải mái với chính mình. Mọi người thường thích những tiếng nói xác thực.

– Xây dựng thương hiệu – Biết thương hiệu của mình và đối tượng của bạn tốt, hãy xây dựng các ý tưởng dựa trên 2 yếu tố trên

Affiliate Marketing

– Các mối quan hệ minh bạch – Nếu bạn muốn tham gia vào các chương trình chào hàng đặc biệt, trả tiền cao hơn hoặc bắt đầu mối quan hệ với một trong những nhà quảng cáo yêu thích của bạn, hãy minh bạch với họ và về các phương pháp của bạn.

– Học, học nữa và học mãi – Không bao giờ ngừng học hỏi về tiếp thị liên kết, các chiến lược tiếp thị trực tuyến và những xu hướng.

– Giao tiếp với người quản lý đơn vị affiliate – Người quản lý Affiliate của bạn nên nắm bắt rõ các hoạt động và vị trí chào hàng của bạn. Điều này giúp họ có thể xác định được những miếng mồi dễ xơi nào cho việc Affiliate.

– Tìm hiểu cách phân tích dữ liệu – Biết cách sử dụng các công cụ marketing và phân tích hiệu quả hoạt động. Hãy tính toán để xác định chi phí Marketing để mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tính toán tỷ lệ chuyển đổi và hoa hồng để xác định kênh nào là hiệu quả nhất. Tập trung vào các trang có hiệu quả cao nhất và nghiên cứu làm tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi.

Affiliate Marketing

Việc bán các sản phẩm, đặc biết là khóa học trực tuyến bằng affiliate sẽ tạo cho bạn một nguồn thu nhập thụ động, nhờ đó mà bạn có thể tập trung công sức để làm những khóa học mới, những dự án lớn hoặc nghỉ ngơi sau khi hoàn thành một sự án lớn. Bạn không cần phải quá tập trung làm công việc quảng bá sản phẩm, điều đó giúp bạn mở rộng công việc kinh doanh của mình.