Giáo dục trực tuyến hiện đang là làn sóng mới của xu hướng giáo dục trên thế giới và cả Việt Nam. Bởi sự phát triển của nhu cầu học tập cũng như sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin, ngày càng thấy nhiều hơn nữa các platform giáo dục trực tuyến ra đời khiến người dạy khó thể lựa chọn cho mình một nền tảng thật sự phù hợp. Một trong số đó, nền tảng được cho là nổi bật nhất hiện nay – Teachable được khá nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, liệu đây có phải là một nền tảng thực sự phù hợp với thị trường Việt Nam ? Bài viết dưới đây sẽ phân tích kĩ hơn về việc sử dụng Teachable và đưa ra giải pháp cho các bạn một sự lựa chọn đúng đắn.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Teachable tại Việt Nam

Vậy Teachable là gì ?

Teachable là nền tảng cung cấp các khóa học online được khá nhiều người tin dùng tại Mỹ, hiện nay họ có tới hơn 7 triệu học viên, 22 nghìn giáo viên và hơn 30 nghìn khóa học. Teachable giúp đơn giản hóa quá trình xây dựng và phát triển khóa học trực tuyến bằng cách cho phép người dạy đăng tải nội dung khóa học lên mà không cần lo lắng về khía cạnh thiết kế và công nghệ.

Điểm manh và hạn chế khi sử dụng Teachable

Tuy vậy, Teachable chắc chắn sẽ có những điểm chưa phù hợp bên cạnh những lợi ích nền tảng này mang lại. Cụ thể như nào, để các bạn có thể có cái nhìn khách quan hơn, dưới đây là một số phân tích về điểm nổi bật và những hạn chế về Teachable.

Lợi ích

  • Nền tảng có sẵn, dễ sử dụng:

Teachable là nền tảng công nghệ được xây dựng sẵn và cung ứng cho khách hàng dưới dạng cho thuê website. Và vì được thiết kế phù hợp với công chúng nên nền tảng này có giao diện khá đẹp mắt, lại đơn giản, ai cũng có thể sử dụng. Bạn chỉ cần đăng kí tài khoản, đăng tải nội dung là có thể sẵn sàng kinh doanh khóa học được rồi.

  • Chi phí tiết kiệm

Mức giá khi đăng ký tham gia Teachable khá linh hoạt bởi đây là nền tảng có thể sử dụng dù với cả người mới bắt đầu kinh doanh. Họ có nhiều mức giá và ưu đãi khác nhau tùy vào nhu cầu của người dạy như đăng ký định kỳ, theo lớp hoặc theo gói các tiện ích…

  • Cập nhật thường xuyên với những tính năng tích hợp

Với Teachable bạn có thể không cần lo lắng quá nhiều về những lỗi kĩ thuật hay nâng cấp hệ thống vì họ sẽ luôn cập nhật và hoàn thiện nền tảng cho bạn để bạn tập trung vào những việc quan trọng hơn như thiết kế khóa học. Họ cũng có những tiện ích khác như hội tháo khóa học trên website hoặc những bài viết quảng cáo khóa học.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Teachable tại Việt Nam

Hạn chế

Bởi Teachable là nền tảng công nghệ của Mỹ nên chắc chắn họ sẽ có những hạn chế nhất định khi người dùng sử dụng tại Việt Nam

  • Cổng thanh toán

Nền tảng này không hỗ trợ các công cụ thanh toán phổ biến tại Việt Nam như thẻ ngân hàng, dịch vụ COD hay chuyển khoản thông qua Internet Banking hoặc ví điện tử. Điều này dẫn đến việc thanh toán không được tiện lợi, gặp nhiều trở ngại

  • Tích hợp hỗ trợ cho Việt Nam

Teachable chưa có những tính năng ngôn ngữ dành cho Việt Nam, việc tạo nội dung bằng chữ Tiếng Việt là không thể khi sử dụng nền tảng này.

  • Công cụ bảo mật

Dù Teachable có các công cụ bảo mật riêng xong lại chưa phù hợp và tối ưu tại thị trường Việt Nam, vẫn có thể xảy ra trường hợp bài giảng bị phát tán và kinh doanh bất hợp phát dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu đến người dạy cũng như người dùng.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Teachable tại Việt Nam

Vậy, nền tảng nào mới thực sự phù hợp cho người dùng và người dạy tại Việt Nam khi có vô vàn những nền tảng dạy học trực tuyến ngoài kia ?

Do vậy, Hachium – nền tảng xây dựng website đầu tiên tại Việt Nam hiện nay đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của các bạn, không còn những nỗi lo về bảo mật bài giảng, thanh toán điện tử hay hỗ trợ ngôn ngữ mà vẫn mang đủ những tính năng cần thiết của một nền tảng dạy học trực tuyến. Hơn nữa, mức phí chi trả của các bạn có thể tiết kiệm tới 50% so với Teachable.

Bạn có thể có một Website của riêng mình với đầy đủ các yếu tố công nghệ cho việc kinh doanh khóa học hoặc thậm chí là một trường học online chỉ trong vòng 10’ khi đăng kí qua Hachium. Nền tảng công nghệ đóng góp một phần quan trọng trong con đường kinh doanh khóa học online của bạn, hãy cân nhắc kĩ càng và đưa ra một lựa chọn tối ưu nhất nhé.